Anh rể bảo nghỉ việc thì mỗi tháng cho 70 triệu nhưng chị tôi từ chối

22/10/2023 16:00

Với mong muốn vợ ở nhà nội trợ nên anh rể chuyển toàn bộ số tiền kiếm được cho chị tôi chi tiêu. Thế nhưng câu đáp trả của chị tôi làm chồng cũng phải nể.

Chị tôi không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn rất thành công trong công việc. Chưa đến 30 tuổi chị đã mua được căn hộ chung cư cao cấp, xe sang và xây nhà cho bố mẹ tôi ở quê.

Ngày chị lên xe hoa, ai cũng khen anh chị đều giỏi kiếm tiền, đúng là "gió tầng nào gặp mây tầng đó". Sau khi cưới, chị có bầu luôn nhưng vẫn đi làm đều đặn mỗi ngày. Anh rể sợ vợ làm nhiều ảnh hưởng đến em bé nên liên tục ép nghỉ. Nhiều lần anh chị còn cãi nhau vì chuyện vợ muốn đi làm, chồng bắt nghỉ việc.

Anh rể bảo nghỉ việc thì mỗi tháng cho 70 triệu nhưng chị tôi từ chối-1

Nhưng chị ham mê công việc, anh rể chẳng thể cản nổi vợ, đành phải để chị đi làm. Sau khi chị tôi sinh con, anh rể muốn vợ ở nhà chăm sóc con và sinh tiếp tập 2. Nhưng chị không đồng ý, chị nói thẳng là thà bỏ chồng chứ không chịu bỏ việc.

Thấy chị tôi quá cứng, anh rể nói mỗi tháng sẽ chuyển khoản cho vợ 70 triệu để chi tiêu sinh hoạt và làm đẹp, không phải đi làm, chỉ cần ở nhà chăm sóc con. Chị tôi thẳng thắn đáp lại: "Anh ở nhà trông nom con, mỗi tháng em sẽ đưa cho anh bằng số tiền đó, còn em đi làm".

Anh rể bảo đàn ông mà ở nhà ăn bám vợ thì sao đáng mặt nam nhi. Chị nói con đã có bà ngoại chăm sóc rất tốt, chẳng hiểu sao chồng lại không muốn cho vợ đi làm. Cuối cùng anh rể cũng chịu nói sự thật là không thích vợ cười nói, bắt tay hay ngồi nhậu với đám đàn ông.

Công việc của chị tôi là làm ở phòng kinh doanh, có mối quan hệ với nhiều bạn hàng và việc tiếp xúc với nam giới là hết sức bình thường. Muốn ký được những hợp đồng thì buộc chị tôi phải đi ngoại giao, có thể là 1 bữa nhậu với đối tác.

Có lẽ anh rể đang ghen, sợ mất vợ nên mới cấm cản thế. Nhưng chị tôi là người bản lĩnh, biết việc nào nên và không nên, sao có thể để công việc làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Anh rể chỉ chấp nhận cho chị đi làm với điều kiện là chuyển qua làm bên bộ phận văn phòng nhưng chị tôi không chịu. Bởi chị thích công việc kinh doanh và lương thưởng cao.

Hiện tại, anh chị đang tranh luận rất gay gắt, không ai chịu nhường ai, tôi cũng không biết khuyên chị gái thế nào nữa?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh rể bảo nghỉ việc thì mỗi tháng cho 70 triệu nhưng chị tôi từ chối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO