Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h

Đắc Huy| 16/03/2022 09:36

Sau khi Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được mở sau 21h, nhiều hàng quán tại các phố ăn đêm nổi tiếng đã nhộn nhịp trở lại.

Video: Đêm đầu tiên hàng quán ăn, uống ở Hà Nội được hoạt động sau 21h

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News, sau 21h ngày 15/3, các cửa hàng trên phố ăn đêm như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Tống Duy Tân... tấp nập người qua lại, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 2

Ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến tập trung nhiều thực khách. Bàn ghế quán ăn tràn xuống đường, các quán bar, pub sáng đèn cùng tiếng nhạc xập xình dọc con phố.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 3

Nhân viên các hàng quán liên tục mời gọi khách. Khung cảnh con phố nhộn nhịp dòng người qua lại.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 4

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh tại khu phố tỏ rõ sự vui mừng khi được mở cửa hàng quán sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh. "Ngày đầu hoạt động lại rơi vào đầu tuần nên lượng khách ghé quán còn vắng vẻ, nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực sau nhiều ngày quán phải đóng cửa từ sớm. Hy vọng thời gian tới mọi thứ có thể quay về quỹ đạo như thời điểm trước dịch", anh Vũ Minh Hoàng - quản lý 3 quán hàng ăn trên phố Lương Ngọc Quyến phấn khởi nói.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 5

Cùng chung niềm vui với anh Hoàng, bà Lê Thanh Hằng (chủ quán ăn trên phố Lương Ngọc Quyến) cho biết, sau khi biết tin được mở cửa sau 21h, bà đã chuẩn bị đồ ăn nhiều hơn mọi ngày. Theo bà Hằng, việc phải đóng cửa từ sớm trong suốt 15 tháng qua khiến công việc kinh doanh của bà gặp rất nhiều khó khăn.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 6

Biết thông tin Hà Nội cho phép hàng quán được mở sau 21h, chị Nguyễn Thu Trang (ở quận Hai Bà Trưng) lập tức cùng gia đình lên phố Lương Ngọc Quyến thưởng thức các món ăn đêm. "Mặc dù là ngày đầu hoạt động bình thường trở lại nhưng mình thấy không khí tại con phố khá đông vui vì nhiều xe cộ và người qua lại. Mình nghĩ khu phố sẽ sớm hồi sinh, kín khách như đợt trước dịch", chị Trang chia sẻ.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 7

Bạn Thúy Hằng (quê Quảng Nam) cùng bạn thân tận hưởng cảm giác nhộn nhịp cùng tiếng nhạc sôi nổi tại phố bia Tạ Hiện. Hằng cho biết cô mới ra Hà Nội được 4 ngày, đúng dịp các quán ăn, uống tại thành phố được phép hoạt động bình thường trở lại. "Chiều nay khi đọc được tin Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động sau 21h, mình liền rủ bạn mình lên đây chơi. Mình cảm thấy rất may mắn vì không nghĩ lần này ra Hà Nội lại được trải nghiệm không khí về đêm nhộn nhịp như này", Minh Hằng nói.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 8

Một phố ẩm thực nổi tiếng khác ở Hà Nội là Tống Duy Tân cũng tấp nập trở lại từ đêm 15/3

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 9

Các bạn trẻ thoải mái tận hưởng cảm giác đi ăn đêm sau khi quy định hàng quán ăn uống phải đóng cửa sau 21h được gỡ bỏ.

Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h - 10

Theo thông báo của UBND TP Hà Nội, sau khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được khôi phục hoạt động bình thường, các lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Đắc Huy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh: Phố ăn đêm 'sáng đèn' trở lại khi Hà Nội cho phép đón khách sau 21h
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO