Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa'

30/04/2021, 12:01

Những cảnh quay đầy kịch tính, thậm chí đẫm nước mắt, mô tả những mâu thuẫn trong gia đình Ngọc (Thái Hòa) khiến "Cây táo nở hoa" thu hút người xem.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 1

Cây táo nở hoa hiện phát sóng đến tập 12. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Thái Hòa, Hồng Anh, Thúy Ngân, Nhã Phương... Mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình tạo nên kịch tính liên tiếp của phim. Ở tập hai, chứng kiến lễ tang của ông Huân (Công Ninh) với đầy đủ sắc thái khiến khán giả liên tưởng tới tác phẩm Hạnh phúc một tang gia của Vũ Trọng Phụng.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 2

Trong đó, phân đoạn Dư (Song Luân) cãi anh trai, xé cáo phó, không chịu đội tang cha làm người xem xúc động. Khán giả chia sẻ với sự tổn thương mang theo mình nhiều năm của Dư như cả đời chỉ gặp cha 10 lần và lần nào cũng bị đánh và mắng chửi. Và cũng không thể trách Ngọc - mong muốn tổ chức lễ tang trang trọng, làm tròn chữ hiếu với người đã khuất. Ở phân đoạn này, diễn xuất, sự kết hợp ăn ý giữa Thái Hòa và Song Luân được đánh giá cao.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 3

Đến ngày cúng thất đầu của cha, không khí gia đình Ngọc một lần nữa xáo trộn, ồn ào. Lần này, mâu thuẫn giữa Châu (Thúy Ngân) và Báu (Nhã Phương) được đẩy lên cao trào. Diễn xuất tự nhiên của cả hai nữ diễn viên thuyết phục khán giả.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 4

Bức xúc vì chị gái song sinh làm mình mất cơ hội lấy chồng giàu, Báu nhảy lên túm tóc, nắm đầu, đánh chị. Hai chị em lao vào đánh nhau kịch liệt, hất đổ cả mâm cúng cha. Ngọc bất lực nhìn mâm cúng đổ tứ tung, hai đứa em gái đánh nhau như kẻ thù. Sau khi quát hai em gái dừng lại, anh lặng người nhìn di ảnh cha. Khán giả dường như cũng lặng đi cùng với sự đau đớn của Ngọc.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 5

Sau 12 tập phát sóng, nhân vật giành nhiều thiện cảm của khán giả là Hạnh (Hồng Ánh). Diễn xuất biến hóa, biểu cảm đa dạng của Hồng Ánh làm nổi bật hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó và phải chịu đựng hai đứa em chồng vô dụng. Nỗi đau, sự tức giận của Hạnh bùng nổ, nước mắt tuôn trào khi Ngọc đến thuyết phục cô trở về nhà. Lúc này cô mới thú nhận với chồng mình bị stress, đau khắp người và phải uống rất nhiều thuốc.

Quảng cáo
Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 6

Ở tập 12, lần đầu khán giả chứng kiến mâu thuẫn giữa Ngọc và Châu. Châu vốn là người em khiến Ngọc tự hào nhất. Nhưng khi biết em gái mắc sai lầm, làm kẻ thứ ba, anh đã thẳng tay tát Châu.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 7

Với những phân cảnh trước, Thúy Ngân luôn phải kìm nén cảm xúc, đến cảnh này, cô chứng tỏ khả năng diễn xuất tâm lý chân thật. Khán giả có thể trách Châu nhưng không thể ghét cô. Bản thân Châu cũng mang trong mình đầy tổn thương và yếu đuối.

Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa' - 8

Trong khi đó, Ngọc cảm giác suy sụp hoàn toàn trước những lời tự thú của em gái: "Em không giỏi giang giống như anh hai nghĩ đâu. Em chỉ là đứa con thứ ba trong một gia đình tan nát thôi. Mẹ anh ta từng nói với em: Cô là thứ không cha không mẹ, sao dám lấy con trai tôi… Lúc ấy, chỉ có anh ấy đưa tay ra cứu em. Em không cần biết anh ấy có gia đình hay chưa. Lúc đó em không biết làm gì khác ngoài việc nắm lấy tay anh ấy mà sống”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Những cảnh lấy nước mắt khán giả trong phim 'Cây táo nở hoa'