Anh: Nghị sĩ thuộc đảng của Thủ tướng Johnson bị sát hại, lực lượng chống khủng bố vào cuộc

Việt Hà | 16/10/2021, 07:20

Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess, thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson, bị một đối tượng tấn công dẫn đến trọng thương và tử vong ngay tại hiện trường.

Anh: Nghị sĩ thuộc đảng của Thủ tướng Johnson bị đâm tử vong, lực lượng chống khủng bố vào cuộc. (Nguồn: Getty Images)
Nghị sĩ Anh David Amess (ảnh nhỏ) bị một đối tượng tấn công dẫn tới trọng thương và tử vong ngay tại hiện trường ở hạt Essex vào ngày 15/10. (Nguồn: Getty Images)

Cảnh sát địa phương cho biết: "Ông Amess được cấp cứu ngay sau đó nhưng thật đau buồn, ông đã qua đời tại hiện trường. Cảnh sát lập tức có mặt khi nhận thông tin về vụ tấn công".

Lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm nam 25 tuổi và tìm thấy một con dao nghi là hung khí. Theo cơ quan an ninh, dường như chỉ có một đối tượng thực hiện vụ tấn công này.

Cảnh sát trưởng hạt Essex Ben-Julian Harrington cho biết, các sĩ quan cảnh sát chống khủng bố đang phụ trách điều tra vụ tấn công và quyết định xem có coi vụ việc là tấn công khủng bố hay không.

Ông Amess (69 tuổi), bị một người đàn ông tấn công trong khi đang gặp gỡ các cử tri tại khu vực bầu cử nơi ông là đại diện ở Southend West, Essex, miền Đông nước Anh. Văn phòng của ông Amess đã xác nhận thông tin, nhưng không cho biết thông tin chi tiết.

Chính khách này lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon vào năm 1983. Sau đó, ông ứng cử ở Southend West vào năm 1997.

Quảng cáo

Ông Amess nổi tiếng là người quan tâm tới "các vấn đề liên quan cuộc sống". Vụ việc làm dấy lên những nghi vấn về công tác bảo vệ an ninh dành cho các chính trị gia.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào giới nghị sĩ tại Anh. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với ông Stephen Timms, khi Nghị sĩ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm 2010.

Trong khi đó, nghiêm trọng nhất có thể kể tới vụ tấn công bằng súng nhằm vào Nghị sĩ Công đảng Jo Cox năm 2016. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã cướp đi sinh mạng của chính trị gia này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh: Nghị sĩ thuộc đảng của Thủ tướng Johnson bị sát hại, lực lượng chống khủng bố vào cuộc
vietnam.vn