Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hoàng Thọ| 28/01/2022 08:59

Hiện, những linh vật hổ năm Nhâm Dần 2022 đã có mặt ở đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM), chuẩn bị mở cửa đón khách từ ngày 29/1.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 1

Tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), những linh vật hổ năm Nhâm Dần đã xuất hiện oai vệ.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 2
Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 3

Hai bên đầu đường hoa là hình tượng "song hổ tương phùng" cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, inox cắt gọt tinh tế.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 4

Trên đường hoa còn tái hiện hình ảnh “chúa tể sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn, thoắt hiện của hổ.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 5

Công nhân tất bật thi công đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ người dân du xuân đón Tết.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 6

Với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một giai đoạn khó quên của TP.HCM đang từng bước hồi sinh sau nhiều tháng sóng gió vì đại dịch COVID-19.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 7

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 8

Đường hoa có chiều dài hơn 600m, sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 9

Lần đầu tiên, sỏi được chọn làm chất liệu để thể hiện linh vật cho đường hoa, phù hợp với đặc tính “phong thủy” của hổ. Với bề ngoài tự tin đến lạnh lùng, đầy khí chất, sẵn sàng đối đầu và không ngại thử thách, hổ như một viên sỏi được môi trường thiên nhiên hoang dã tôi luyện mỗi ngày, trở nên đẹp kiêu dũng và sắc lạnh.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 10

Đường hoa năm nay vừa mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng đến với du khách, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TP.HCM.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 11

Các công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công những hạng mục của đường hoa Nguyễn Huệ để phục vụ du khách tham quan dịp Tết Nguyên đán 2022.

Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ - 12

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 29/1/2022 đến 17h ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp  đến mùng 4 Tết).

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh: Ngắm linh vật hổ tại đường hoa Nguyễn Huệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO