Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa dông

Nguyễn Dương| 25/03/2023 08:24

Ngày và đêm nay (25/3), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (25/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, ngày và đêm nay (25/3), không khí lạnh này sẽ tiếp tục đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa dông - 1

Miền Bắc mưa rào và dông rải rác (Ảnh: Nguyễn Dương).

Hôm nay, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, từ đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Về thời tiết trên biển, hôm nay ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Cảnh báo, ngày và đêm nay, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Từ đêm 25-28/3, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm/24h, có nơi trên 40mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Bài liên quan
  • Mưa dông khắp miền Bắc
    Mưa dông duy trì và mở rộng ra khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong đêm 15/6 và sáng hôm sau. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục hứng mưa vừa, mưa to trong nhiều ngày tới.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO