Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước

Hoàng Thọ | 29/01/2022, 16:15

Với chủ đề “Xuân an vui”, đường hoa Xuân Phú Mỹ Hưng diễn ra từ 28/1 – 4/2 (tức 26 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết) tái hiện không gian Tết từ nhiều miền quê trên cả nước.

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 1

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022, với chủ đề "Xuân an vui", diễn ra từ 28/1 - 4/2 (tức 26 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (KĐT Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM). Riêng khu vực chợ hoa tết, phục vụ từ 25/1 - 31/1 (tức 23 - 29 tháng Chạp).

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 2

Với chủ đề “Xuân an vui”, đường Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước; như một lời chúc đầu năm gửi đến khách du xuân, chào đón năm mới với những an lành, vui tươi và hạnh phúc. 

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 3

Ngay cổng vào đường xuân Phú Mỹ Hưng là hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước với những chiếc xuồng ba lá chở đầy hoa quả. Không gian miền Tây càng được thể hiện đậm nét hơn trên mặt Hồ Bán Nguyệt, với mô hình chợ nổi, ghe thuyền xuôi ngược, chất đầy những sản vật địa phương.

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 4

Không gian văn hóa Bắc bộ được thể hiện qua những tiểu cảnh thanh bình quen thuộc của làng quê, đó là ụ rơm hay giàn bầu bí mùa trĩu quả. Một loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của Bắc Bộ là hát quan họ cũng được tái hiện qua mô hình chiếc nón quai thao đường kính 4m.

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 5

Một chút bản sắc Tây Nguyên được tái hiện trên đường xuân Phú Mỹ Hưng với mô hình nhà rông, biểu tưởng đặc trưng, nơi diễn ra các nghi lễ truyền thống, các sự kiện cộng đồng, hội họp buôn làng của đồng bào các dân tộc thiểu số như Ba Na, Gia Rai …

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 6

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh trên đường xuân Phú Mỹ Hưng.

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 7

Những chiếc thuyền thúng nằm nghỉ ngơi trên bãi cát sau một chuyến ra khơi, những tay lưới phơi mình trong nắng hay ngọn hải đăng vững chãi nơi sóng to gió lớn... Đặc biệt, khu vực này còn có hình ảnh của những con sóng cách điệu, được làm bằng vật liệu tái chế uốn lượn trên cao.

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 8

Ngoài đường xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du xuân, khu vực chợ xuân sẽ mở cửa từ ngày 25/1 (tức 23 tháng Chạp) với khoảng 92 gian hàng hoa kiểng để phục vụ người dân khu vực phía Nam thành phố trong dịp Tết năm nay.

Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 9
Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước - 10

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 sẽ triển khai các quy tắc 5K trong khu vực tổ chức như: khách tham quan bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung… nhằm hướng đến sự an toàn chung.

Hoàng Thọ

Theo vtc.vn
Copy Link
Bài liên quan
Hội hoa xuân năm 2022 chú trọng cảnh quan đồng lúa, rừng cây, hồ nước, muông thú...
Ngày 3-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan phương án tổ chức hội hoa xuân năm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh thành phố về phương án tổ chức thực hiện Hội Hoa xuân và Chợ Hoa Tết Nhâm Dần năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước
vietnam.vn