Anh em nhà Mario ra mắt vượt kỳ vọng tại các phòng vé Bắc Mỹ

Phan An (TTXVN/Vietnam+)| 10/04/2023 11:03

The Super Mario Bros. Movie" đã thu về cho nhà sản xuất khoảng 146,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần dịp lễ Phục sinh và 204,6 triệu USD trong 5 ngày đầu công chiếu.

Anh em nha Mario ra mat vuot ky vong tai cac phong ve Bac My hinh anh 1“The Super Mario Bros. Movie”đã thu về cho nhà sản xuất 204,6 triệu USD trong 5 ngày đầu công chiếu. (Nguồn: The Hollywood Reporter/Ảnh chụp màn hình)

Mới bước sang tháng Tư nhưng các nhà phân tích dự đoán bộ phim “The Super Mario Bros. Movie” (tạm dịch: Phim Anh em Super Mario) của hãng Universal có thể đứng đầu phòng vé năm nay sau khi có màn ra mắt vượt kỳ vọng ở Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Theo số liệu của hãng Exhibitor Relations công bố ngày 9/4, "The Super Mario Bros. Movie" đã thu về cho nhà sản xuất khoảng 146,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần dịp lễ Phục sinh và 204,6 triệu USD trong 5 ngày đầu công chiếu.

Bộ phim đồng thời gặt hái 173 triệu USD trên thị trường quốc tế, đưa tổng doanh thu toàn cầu lên 377 triệu USD. Như vậy, chàng thợ sửa ống nước Mario đã phá kỷ lục doanh thu toàn cầu đối với phim chuyển thể từ trò chơi điện tử (soán ngôi của phim “Warcraft” - 210 triệu USD) và phim hoạt hình (“Frozen 2” - 358 triệu USD).

Kết quả này đã đưa “The Super Mario Bros. Movie” trở thành bộ phim hoạt hình mở màn ngoạn mục nhất từ đầu năm đến nay. Exhibitor Relations dự đoán bộ phim sẽ dễ dàng trở thành tác phẩm ăn khách nhất màn ảnh rộng năm nay.

Nhà phân tích Paul Dergarabedian của Comscore nhận định hãng Universal đã lựa chọn ngày phát hành phim “hoàn hảo” và doanh thu phòng vé 377 triệu USD trên toàn thế giới là một kết quả “đáng kinh ngạc.”

Tuy nhiên, ông Dergarabedian lưu ý rằng bộ phim “Guardians of the Galaxy Vol. 3” dự kiến khởi chiếu ngày 5/5 có thể là một đối thủ đáng gờm tranh ngôi vị “vua phòng vé” năm nay.

Bộ phim “The Super Mario Bros. Movie” xoay quanh anh em Mario và Luigi. Một lần, khi đang tìm cách sửa hệ thống cống ngầm của thành phố Brooklyn (Mỹ), họ bị hút vào một chiếc ống bí ẩn, dẫn đến vùng đất màu nhiệm.

Mario lạc đến vùng đất tươi đẹp mang tên Vương quốc Nấm, nơi anh gặp người bạn mới Toad và công chúa Peach. Luigi bị đưa đến Vùng đất Bóng tối, nơi vua rùa quái ác Bowser trị vì.

Anh em nha Mario ra mat vuot ky vong tai cac phong ve Bac My hinh anh 2(Nguồn: IndieWire/Ảnh chụp màn hình)

Mario đồng ý lên đường cùng công chúa tìm cách chống lại kẻ thù và cứu em trai. Với màu sắc tươi sáng và hình ảnh đồ họa đẹp mắt, bộ phim tập trung vào yếu tố giải trí, phù hợp với khán giả nhỏ tuổi.

Đứng vị trị thứ hai trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua, với doanh thu bằng 1/10 so với The Super Mario Bros. Movie,” là bộ phim mới ra mắt “John Wick: Chapter 4” của hãng Lionsgate. Bộ phim kinh dị này thu về 14,6 triệu USD trong tuần thứ ba công chiếu, đưa tổng doanh thu lên 147,1 triệu USD.

Theo sát phía sau là bộ phim “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves” ở vị trí thứ ba với 14,5 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. Bộ phim “Air” của Amazon Studios đứng thứ tư với 14,46 triệu USD. Vị trí thứ năm thuộc về tác phẩm kinh dị “Scream VI” của hãng Paramount và Spyglass Media, với doanh thu 3,3 triệu USD.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. “The Super Mario Bros. Movie” - 146,4 triệu USD
2. “John Wick: Chapter 4” - 14,6 triệu USD
3. “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves” - 14,5 triệu USD
4. “Air” - 14,5 triệu USD
5. “Scream VI” - 3,3 triệu USD
6. “His Only Son” - 3,3 triệu USD
7. “Creed III” - 2,8 triệu USD
8. “Shazam! Fury of the Gods” - 1,6 triệu USD
9. “Paint” - 750.000 USD
10. “A Thousand and One” - 600.000 USD.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh em nhà Mario ra mắt vượt kỳ vọng tại các phòng vé Bắc Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO