Anh dùng 3 vương miện, 2 cỗ xe trong lễ đăng quang của Vua Charles III

11/04/2023 08:39
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Lộ trình đi đến nơi làm lễ đăng quang của Vua Charles III đã được tiết lộ. Theo đó, đường đi tới Tu viện Westminster được rút ngắn, Vua và Hoàng hậu sẽ sử dụng hai xe ngựa mạ vàng, một trong số đó có điều hòa nhiệt độ và bộ giảm xóc.

Theo hãng tin AP và Sky News, Vua Charles và Hoàng hậu Camilla sẽ thực hiện hành trình dài khoảng 2km từ Điện Buckingham tới Tu viện Westminster, nơi tổ chức lễ đăng quang bằng cỗ xe Diamond Jubilee State Coach, được cố Nữ hoàng Elizabeth dùng lần đầu tiên vào năm 2014.

Trên đường trở về, cùng tuyến đường lúc đi, Vua và Hoàng hậu sẽ sử dụng cỗ xe Gold State Coach 260 năm tuổi, nặng hơn 4 tấn, chỉ có thể di chuyển với tốc độ đi bộ, do 8 con ngựa kéo và được cho là rất xóc. Vua Charles và Hoàng hậu được cho là đã hạn chế sử dụng cỗ xe cũ vì cả hai đều bị đau lưng.

Không giống với cố Nữ hoàng Elizabeth đi tuyến đường khác nhau cho chặng đi và chặng về, Vua Charles đi cùng một con đường cho hai hành trình.

Lễ đăng quang của Vua Charles sẽ diễn ra vào lúc 11h trưa thứ Bảy (6/5).

Ảnh: Sky News

Trong buổi lễ đăng quang long trọng do Tổng giám mục Canterbury Justin Welby tiến hành, Vua Charles chính thức lên ngôi, được đội vương miện Thánh Edward. Vương miện có khung bằng vàng nguyên khối nặng 2,2kg, có đính hồng ngọc, thạch anh tím, ngọc bích, ngọc hồng lựu, hoàng ngọc, tua-ma-lin và bên trong là mũ nhung tím với dải lông chồn.

Khi buổi lễ kết thúc, Vua Charles sẽ đổi sang vương miện Hoàng gia nhẹ hơn và được rước về cung điện. Hoàng hậu Camilla cũng được trao vương miện như thông báo trước đó. Bà sẽ đội vương miện của Nữ hoàng Mary.

Ảnh: Sky News

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Anh dùng 3 vương miện, 2 cỗ xe trong lễ đăng quang của Vua Charles III
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO