Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá

28/06/2022 09:05

Sau nhiều năm xảy ra lùm xùm buộc cơ quan chức năng phải huỷ đấu giá thì đến nay khu "đất vàng" nằm ở mặt tiền đường Lê Lợi (TP Huế) vẫn bị bỏ hoang đầy đáng tiếc.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 1

Tháng 4/2022, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu UBND TP khẩn trương xây dựng phương án đấu giá kêu gọi đầu tư, khai thác hiệu quả cơ sở nhà đất số 15 Lê Lợi (TP. Huế). Thế nhưng đến nay, khu đất này vẫn nằm trong tình trạng bị bỏ hoang rất đáng tiếc.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 2

Theo tìm hiểu của PV VTC News, cơ sở nhà đất kể trên có diện tích khoảng 3.260m2 nằm ở vị trí đắc địa, đẹp nhất bên phía bờ Nam sông Hương thơ mộng nên mọi người thường gọi là khu “đất vàng". Khu đất từng được UBND TP. Huế đầu tư xây dựng công trình và cho Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam thuê để kinh doanh từ năm 2010.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 3

Thế nhưng hoạt động của Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam không hiệu quả, chưa thu hút khách du lịch đến tham quan, mua sắm và không đáp ứng được mục đích, yêu cầu của phương án tổ chức khai thác nên năm 2018 UBND TP. Huế thu hồi mặt bằng tại địa điểm trên để tìm kiếm nhà đầu tư có đủ năng lực.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 4

Đầu năm 2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế ra thông báo tổ chức đấu giá cho thuê khu đất trên với diện tích 3.260m2 trong thời gian 30 năm với giá khởi điểm 136.710.0000 đồng/tháng. Theo thông báo, cuộc đấu giá tổ chức lúc 8h ngày 15/2/2019 tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 5

Tuy nhiên, trước thời điểm cuộc đấu giá được tổ chức, dư luận ở Huế xôn xao trước thông tin cho rằng quy trình tổ chức đấu giá, soát xét hồ sơ đấu giá khu nhà đất này có nhiều bất thường. Trong đó, có thông tin cho rằng đã có dấu hiệu khuất tất, dàn xếp khiến một số doanh nghiệp bị loại khỏi cuộc đấu giá một cách khó hiểu…

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 6

Trước những thông tin như trên, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định hoãn hoạt động đấu giá khu nhà đất 15 Lê Lợi. Sau đó, UBND TP. Huế đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép hủy việc đấu giá cho thuê khu nhà đất này để xây dựng lại các phương án khai thác sử dụng, đấu giá hoặc đấu thầu chặt chẽ, phù hợp hơn.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 7

Cũng kể từ đó, khu "đất vàng" 15 Lê Lợi (TP. Huế) bị bỏ hoang một cách khó hiểu. Hiện cơ sở nhà đất này đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 8

Các hạng mục như cửa kính, tường sau thời gian bị bỏ hoang bị tàn phá.

Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá - 9

Trả lời PV VTC News, chiều 27/6, một lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, hiện đơn vị đang chuẩn bị cải tạo lại khu nhà đất 15 Lê Lợi (TP Huế) để chuẩn bị cho những phương án sử dụng khu đất này.

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh: 'Đất vàng' xứ Huế bỏ hoang nhiều năm sau lùm xùm khuất tất trong đấu giá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO