Ảnh đã xóa ‘đội mồ sống dậy’ sau khi iPhone cập nhật iOS 17.5

17/05/2024 08:14

Bản cập nhật iOS 17.5 trên iPhone dường như gặp lỗi khiến nhiều ảnh cũ, đã bị xóa của người dùng bỗng nhiên xuất hiện trở lại.

Một số người dùng iPhone báo cáo những bức ảnh họ đã xóa bỗng xuất hiện trở lại sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 17.5. Trước đó, những người dùng thử iOS 17.5 beta cũng báo cáo vấn đề tương tự.

ytapjr0m.png
Người dùng phản ánh nhìn thấy ảnh đã bị xóa trên iPhone sau khi cập nhật iOS 17.5. Ảnh: The Verge

Theo một chủ đề trên diễn đàn Reddit, họ nhìn thấy ảnh cũ trong thư viện ảnh gần đây. Trên iOS, ảnh sau khi xóa sẽ được lưu trong mục đã xóa gần đây để người dùng có tùy chọn khôi phục nếu muốn. Sau 30 ngày, chúng mới chính thức bị xóa vĩnh viễn.

Người khởi xướng chủ đề trên Reddit khẳng định những bức ảnh “nhạy cảm” mà họ xóa vài năm trước đã “đội mồ sống dậy”. Một người dùng khác nói họ nhìn thấy ảnh từ năm 2016 hiện lên như ảnh mới. Một tài khoản khẳng định khoảng 300 ảnh cũ, bao gồm vài ảnh hở hang, quay trở lại trên chiếc iPad mà họ từng xóa dữ liệu theo hướng dẫn của Apple để bán cho một người bạn.

Một người nói ảnh của họ xuất hiện trở lại dù họ không đồng bộ điện thoại hay sử dụng iCloud, gợi ý lỗi xuất phát từ bộ nhớ trên thiết bị. Apple chưa phản hồi về lỗi này.

Theo The Verge, có khả năng lỗi không chỉ dừng lại ở hình ảnh. Một người dùng X cho biết thư thoại cũ quay lại sau bản cập nhật iOS 17.5. Dù vấn đề nằm ở việc Apple tiếp tục giữ lại dữ liệu đã bị xóa hay đây chỉ là lỗi kỹ thuật của phiên bản này, chắc chắn đây là tình huống không ai muốn trải qua.

(Theo The Verge)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh đã xóa ‘đội mồ sống dậy’ sau khi iPhone cập nhật iOS 17.5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO