Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19

Văn Chương - Vũ Liễu| 25/02/2022 14:49

Công ty quy định phải có giấy xác nhận mắc COVID-19 của cơ sở y tế mới được hưởng chế độ nên những ngày gần đây, hàng trăm công nhân F0 chen chúc xin giấy xác nhận.


Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 1

Sáng 24/2, hàng trăm công nhân đến Trạm Y tế thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, Bắc Giang) để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 2

Ngoài một số công nhân có biểu hiện nhiễm COVID-19, đi xét nghiệm để biết cụ thể tình trạng sức khỏe, phần đông là những công nhân đã xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, họ đến khai báo y tế, xin giấy xác nhận F0 để được hưởng chế độ bảo hiểm và các chế độ khác của công ty.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 3

Bà Nguyễn Thị Hà, Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Nếnh cho biết, mỗi ngày có trên 300 lượt công nhân đến làm xét nghiệm, trong đó có tới 80% nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 4

Trạm Y tế thị trấn Nếnh có 9 nhân viên y tế. Ngoài công tác chuyên môn như khám chữa bệnh thông thường thì mỗi ngày đơn vị phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho trên 300 lượt người đến xét nghiệm COVID-19 và xin giấy xác nhận nhiễm bệnh khiến tình trạng luôn quá tải.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 5

Hiện mỗi ngày địa phương có trên 200 ca F0, trong đó chủ yếu là công nhân trong khu công nghiệp nên Trạm y tế chúng tôi luôn quá tải khiến công nhân có bệnh luôn phải chờ đợi”, bà Hà cho biết thêm.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 6

Anh Khánh (quê Nghệ An), công nhân Công ty TNHH Luxshare-ICT Vân Trung cho biết, anh test nhanh COVID-19 có kết quả dương tính. Công ty yêu cầu phải có giấy xác nhận mới được hưởng chế độ của công ty. "Nếu không xin được giấy xác nhận F0, công ty không giải quyết chế độ, quyền lợi cho tôi khiến tôi rất lo lắng và bức xúc", anh Khánh chia sẻ thêm.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 7

Dù có kết quả dương tính COVID-19, nhưng nhiều công nhân không xin được giấy xác nhận là F0 vì không phải là người trong tỉnh.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 8

Lý giải về việc Trạm Y tế Thị trấn Nếnh không cấp giấy chứng nhận cho công nhân ngoại tỉnh, bà Hà cho biết, đơn vị thực hiện theo Công văn 525 của UBND tỉnh Bắc Giang, trong đó nêu rõ: Nếu F0 là người ngoại tỉnh thì đưa vào cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 của tỉnh (tòa nhà CT3 của Công ty Cổ phần phát triển FuJi Bắc Giang) và các công ty có trách nhiệm đưa F0 không triệu chứng và mức độ nhẹ đi cách ly, điều trị; các trường hợp F0 còn lại, Trung tâm Y tế Khu công nghiệp có trách nhiệm bố trí xe chuyên dụng để đưa F0 đi điều trị.

Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19 - 9

Các F0 chen chúc lên xin giấy xác nhận và ra về với tâm trạng lo lắng.

Văn Chương - Vũ Liễu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ảnh: Công nhân ở Bắc Giang chen chúc xin giấy xác nhận nhiễm COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO