Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg

Nguyễn Huệ | 28/01/2022, 10:15

Người nam châm" Nguyễn Ngọc Hưng (ở Hải Phòng) phá vỡ kỷ lục của chính mình khi dính phiến đá nặng 140kg.

Video: Cận cảnh "người nam châm" dính hút những phiến đá nặng hơn 100kg

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 1

Ba phiến đá với tổng trọng lượng 140kg được gắn chặt lại, rồi 4 người đàn ông chung sức khiêng lên.

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 2

Anh Nguyễn Ngọc Hưng (phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tập trung tinh thần để từng bước cảm nhận đồ vật. Phiến đá từ từ dính chặt trên cơ thể anh Hưng mà anh không cần gồng mình hay vận sức, cũng không cần bất kỳ chất kết dính nào. 

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 3

Anh Hưng khẽ xoay người trong tiếng vỗ tay cổ vũ không ngớt của hơn 20 khán giả. Mọi người gọi anh là "người nam châm". Anh Hưng đã khai thác khả năng này của mình thông qua bộ môn Cảm xạ học mà anh theo học từ 10 năm nay. "Tôi vừa dính hút phiến đá 140kg mà một người bình thường không khiêng được, cần 4-5 người chung sức khiêng lên. Nhiều khi tôi không biết vì sao có thể làm được điều này", anh Hưng cho biết.

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 4

Theo anh Hưng, anh và các học viên khác không tập luyện để hút đồ vật mà đó là khả năng của mình. Khi ứng dụng môn Cảm xạ học vào thực tế, anh có thể hút từ những vật nhỏ nhất như cái thìa, đĩa, điện thoại tới vật dụng thông thường là laptop, máy tính, mặt bàn... nâng dần trọng lượng lên 10, 20, 30kg. Cách đó ít phút, anh Hưng từng thử sức với những phiến đá nặng 30kg, 90kg, 120kg. Tất cả đều được anh dính hút và giữ chặt trên cơ thể 1-2 phút. 

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 5

"Chúng tôi cũng thi đua với nhau xem ai dính hút được những vật nặng hơn. Có lẽ tới thời điểm này, 140kg đang là nặng nhất", anh Hưng chia sẻ thêm.

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 6

Ông Tạ Quang Thanh - nguyên Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hải Phòng cũng có thể dính được nhiều đồ vật khác nhau trên người qua việc luyện tập nhiều năm. Mọi người nhắc tới ông với tên gọi “người nam châm”. Ông Thanh cũng là người trực tiếp giảng dạy cho các học viên tại Hải Phòng để mọi người có thể tự cảm nhận đồ vật, khai thác khả năng của chính mình, từ đó dính hút được mọi vật. Ông đã xác lập nhiều kỷ lục và từng dính phiến đá 128,8kg trên ngực.

Quảng cáo
Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 7

36 khóa học với gần 2.000 học viên từng được ông dạy, phần lớn họ đều có thể tự dính những chiếc thìa, chiếc đĩa, điện thoại… Trong đó có những học viên xuất sắc như anh Hưng, anh Thắng giữ được phiến đá nặng hơn 100kg trên người. Họ còn tự mình đi trên những mảnh thuỷ tinh sắc nhọn hay than đang cháy 500 độ C… bằng đôi chân trần.

Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg - 8

Đặt chiếc đĩa lên trán, chị Phùng Thị Vân Anh (ở quận Lê Chân, Hải Phòng) nở nụ cười tươi. Mặc dù là nữ nhưng chị luôn mong ước một ngày dính hút được đồ vật như ông Tạ Quang Thanh. "Mình phải cảm nhận được đồ vật và tự tin mới làm được. Sau khi tham gia buổi học đầu tiên ở lớp thầy Thanh, tôi về nhà tự tập luyện. Lần thứ nhất, thứ hai… đồ vật vẫn rơi tự do. Tôi không bỏ cuộc, tiếp tục luyện tập và đã thành công dính được điện thoại, 4 kích thước đĩa khác nhau", chị Vân Anh nói.

Nguyễn Huệ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Cận cảnh 'người nam châm' ở Hải Phòng dính hút phiến đá 140kg
vietnam.vn