Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm

XUÂN TIẾN | 19/01/2022, 14:33

Cận Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động vận tải hành khách căng thẳng nhưng năm nay, bến xe, ga tàu tại Đà Nẵng “vắng như chùa Bà Đanh”, lác đác vài khách mua vé.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 1

Cận Tết Nhâm Dần 2022 nhưng tại ga tàu, bến xe ở Đà Nẵng vẫn trong cảnh đìu hiu. Ngoại trừ tuyến vận tải hành khách bằng tàu hỏa hoạt động theo lịch trình cố định thì nhiều nhà xe chưa dám hoạt động trở lại hoặc chỉ bố trí một vài xe chạy theo tuyến cố định.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 2

Ngày 19/1, ghi nhận của VTC News tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, các quầy bán vé chỉ lác đác vài khách đến hỏi, mua vé về quê. Khác hẳn với không khí tấp nập, chen lấn mọi năm, những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, khu vực phòng vé vắng lặng, các nhân viên quầy vé ngồi bấm điện thoại vì không có khách đến mua.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 3

Tại khu vực xe xuất bến, dù chỉ còn 30 phút nữa là khởi hành nhưng tài xế vẫn rất nhàn rỗi ngồi bấm điện thoại vì chỉ có một vài hành khách đi xe.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 4

Theo tài xế Trần Sức chạy tuyến Đà Nẵng-Quảng Bình, năm nay không có mấy khách mua vé đi xe về quê. Tâm lý chung của khách là sợ về quê sẽ phải thực hiện cách ly theo quy định nên ở lại Đà Nẵng đón Tết. Cạnh đó, vì lo ngại dịch, nhiều người cũng chọn phương tiện cá nhân để di chuyển thay vì đi xe khách như mọi năm.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 5

Chưa có năm nào ảm đạm thế này. Khách đi xe chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhà tôi đang có 4 chiếc nhưng chỉ mới đưa 1 xe vào hoạt động dịp Tết này, số còn lại thì vẫn nằm bãi”, tại xế Trần Sức cho biết.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 6

Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, bến xe có 37 quầy bán vé nhưng chỉ có 7 quầy mở cửa. “So sánh với mọi năm thì hiện nay lượng khách chỉ mới đạt khoảng 30%. Hầu như các tuyến đều đã mở hết nhưng nhiều nhà xe vẫn chưa dám chạy vì không có khách, thu không đủ chi”, ông Lợi cho biết.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 7

Chung cảnh bến xe đìu hiu, tại ga đường sắt Đà Nẵng năm nay cũng vắng khách. Trong ngày 19/1, tại ga đi chỉ có vài chục người đến mua vé.  Anh Lê Đình Dũng (trú Nghệ An) cho biết, anh đến mua vé cho 2 cháu về quê đón Tết cùng ông bà, còn anh thì đợi đến khoảng 27, 28 Tết mới quyết định về hay ở lại vì phải xem tình hình dịch diễn biến thế nào.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 8

Do lượng khách đến mua vé ít nên ga Đà Nẵng chỉ mở 2 quầy bán vé phục vụ người dân. Một nhân viên bán vé cho biết, dù ga mở bán vé tàu Tết từ khá sớm nhưng tính cả người đặt qua mạng và người đến mua trực tiếp rất ít, giảm hơn nhiều so với mọi năm.

Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm - 9

Theo ông Đoàn Kim Tuấn, Đội phó Đội khách vận ga Đà Nẵng, lượng khách năm nay chỉ đạt gần 20% so với năm 2021 và nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng dịch COVID-19, người dân đang phân vân giữa về quê hay ở lại. “Thời điểm này của năm 2021, ga Đà Nẵng nhộn nhịp người mua vé về quê, mỗi ngày chúng tôi bán khoảng 1.500 vé nhưng năm nay chỉ bán được từ 100-200 vé/ngày”, ông Tuấn thông tin.

XUÂN TIẾN

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Bến xe, nhà ga ở TP Đà Nẵng vắng khách những ngày cuối năm
vietnam.vn