Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch

Đắc Huy - Minh Tuệ | 28/12/2021, 07:00

Dù cận kề kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2022, nhưng các bến xe lớn ở Hà Nội vẫn vắng vẻ, đìu hiu.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 1

Cận kề dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2022, theo ghi nhận hành khách đến Bến xe Mỹ Đình rất ít, không còn cảnh chen lấn như các năm trước. Nhiều nhân viên quầy bán vé nhàn nhã ngồi chờ khách.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 2

Phòng chờ bán vé giờ cao điểm thưa thớt người.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 3

Anh B. (38 tuổi, quê tại Nghệ An) cho biết: "Dịch COVID-19 bùng phát vào thời điểm này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vận tải hành khách dịp lễ Tết. Nguyên nhân chính là tâm lý lo ngại dịch bệnh khiến nhiều người thay đổi kế hoạch của mình. Thay vì về quê, đi du lịch... nhiều người chọn phương án đón Tết Dương lịch tại nhà để đảm bảo an toàn. Vì vậy nhu cầu đi lại, di chuyển sẽ thấp". 

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 4

Các điểm bán vé Bến xe Giáp Bát cũng trong cảnh vắng bóng người mua, không có tình trạng chen lấn mua như các dịp nghỉ lễ mọi năm.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 5

Các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm ngặt tại bến xe.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 6

Hành khách khi tới bến xe đều phải thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 7

Những hành khách có CCCD gắn chip và điện thoại thông minh sẽ quét mã QR phòng, chống dịch trên hệ thống camera được lắp đặt tại bến xe.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 8

Thời gian trung bình mỗi lần quét mã kiểm tra chỉ khoảng 3 đến 5 giây. Thông tin hiển thị sẽ bao gồm họ tên, thông tin tiêm chủng, thông tin xét nghiệm COVID-19...

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 9

Giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bến xe chưa thể hoạt động hết công suất. Lượng khách hiện tại bến chỉ bằng 1/5 so với ngày bình thường thời điểm chưa có dịch. Vị lãnh đạo này cho hay tuy cận kề Tết Dương lịch nhưng lượng khách sụt giảm hơn 80%, nhiều xe rời bến chỉ với 3 khách trên xe.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 10

Hành khách về quê rất vắng. Nhiều xe chỉ có 1, 2 khách.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 11

Đại diện một nhà xe chạy tuyến Yên Bái - Hà Nội cho biết, hiện mỗi ngày nhà xe chỉ chạy một chuyến do vắng khách. "Lượng khách về quê rất ít trong những ngày này do tâm lý lo lắng khi Hà Nội đang có số ca mắc COVID-19 rất cao. Ngoài nhu cầu đi lại giảm do dịch, lượng sinh viên ngoại tỉnh vẫn học online nên lượng khách cũng vì thế mà giảm đi nhiều", đại diện nhà xe nói.

Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch - 12

Chị N. (32 tuổi, ngụ Cầu Giấy) đứng chờ xe xuất bến về Tuyên Quang chiều 27/12 cho biết, chị đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, nhưng trước khi đến bến xe phải chuẩn giấy xét nghiệm âm tính nCoV do nhà xe yêu cầu. "Lúc đầu tôi định cho 2 con trai cùng về Tuyên Quang nghỉ Tết Dương lịch kết hợp thăm gia đình sau thời gian dài không về được. Nhưng trong bối cảnh Hà Nội liên tiếp ghi nhận số lượng ca mắc COVID-19 tăng cao nên tôi quyết định về một mình", chị N. chia sẻ.

Đắc Huy - Minh Tuệ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Bến xe Hà Nội đìu hiu trước ngày nghỉ Tết Dương lịch
vietnam.vn