Angelina Jolie thôi làm đặc phái viên của Liên Hợp Quốc sau 21 năm

Bích Ngọc| 17/12/2022 16:49

Nhiều tờ tin tức uy tín của Mỹ đồng loạt đưa tin rằng nữ minh tinh Hollywood - Angelina Jolie thôi làm đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) sau 21 năm đồng hành.

Angelina Jolie thôi làm đặc phái viên của Liên Hợp Quốc sau 21 năm - 1

Angelina Jolie trong chuyến đi tới Burkina Faso hồi năm 2021 (Ảnh: CBS News).

Thông tin được đưa ra vào thứ 6 vừa qua theo giờ Mỹ, Jolie đã là đại sứ thiện chí cấp cao và đặc phái viên của Liên Hợp Quốc kể từ năm 2001. Sau khi thông tin được gửi tới giới truyền thông, đại diện phía Angelina Jolie cho biết trong thời gian tới, nữ minh tinh sẽ ưu tiên hợp tác với các tổ chức từ thiện đang trực tiếp hỗ trợ người di cư và tị nạn tại các trại tị nạn.

Trong tuyên bố vừa được đưa ra, phía Jolie cho hay: "Sau 20 năm làm việc với Liên Hợp Quốc, tôi cảm thấy đây là thời điểm để tôi làm việc một cách khác đi, tôi sẽ trực tiếp hợp tác với các tổ chức hoạt động tại địa phương - những tổ chức chuyên hỗ trợ cho người di cư và tị nạn, tôi mong có thể hợp tác tích cực để cùng họ tìm ra giải pháp".

Angelina Jolie thôi làm đặc phái viên của Liên Hợp Quốc sau 21 năm - 2

Angelina Jolie tới Colombia hồi năm 2019 (Ảnh: CBS News).

Đại diện phía Liên Hợp Quốc đã gửi những lời đánh giá đẹp đẽ ghi nhận sự tận tụy của Jolie trong công việc suốt quá trình hơn hai thập kỷ hợp tác với họ. Trong quãng thời gian ấy, Jolie đã thực hiện hàng chục chuyến đi tới những quốc gia như Lebanon, Syria, Yemen, Afghanistan, Haiti... để thực hiện sứ mệnh của một đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Đại diện phía Liên Hợp Quốc chia sẻ với giới truyền thông: "Angelina Jolie là một cộng sự quan trọng của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn trong suốt một chặng hành trình dài lâu thực hiện các nhiệm vụ nhân đạo. Chúng tôi rất cảm ơn những thập kỷ mà cô ấy đã nỗ lực tận tụy thực hiện các công việc với tinh thần cống hiến cao. Những sự khác biệt mà cô ấy đã đưa lại cho người di cư, tị nạn là điều rất đáng ghi nhận".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Angelina Jolie thôi làm đặc phái viên của Liên Hợp Quốc sau 21 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO