Ấn tượng lễ bế mạc SEA Games 32

17/05/2023 21:06

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 được tổ chức tối 17/5 ở Sân vận động Quốc gia Campuchia (Morodok Techo) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Sau hơn 20 ngày tranh tài ở 37 môn thể thao, 581 nội dung, của hơn 12.400 thành viên các đoàn thể thao, SEA Games 23 kết thúc thành công. VĐV giành nhiều huy chương nhất SEA Games 32 là nữ kình ngư Thái Lan Kamonchanok Kwanmuang. Ở tuổi 18, VĐV này giành 9 huy chương nhưng chỉ có 1 HCV.

Các nghệ sĩ nước chủ nhà đang trình diễn những bản nhạc để khép lại SEA Games 32. Lễ bế mạc SEA Games 32 được bắt đầu với tiết mục See you again (Hẹn gặp lại).

Sau đó, các đoàn thể thao bắt đầu diễu hành để bế mạc. Bắt đầu là đoàn thể thao Campuchia, những người về đích thứ 4 trên bảng tổng sắp. VĐV Bou Sammang được vinh danh với màn trình diễn dũng cảm, khi cô không chịu bỏ cuộc ở đường chạy khắc nghiệt 5000 m dưới cơn mưa xối xả.

Sau màn phát biểu của các quan chức, đến tiết mục vinh danh các VĐV tiêu biểu của SEA Games 32. Nữ VĐV Quah Ting Wen (Singapore) và Pal Chhor Raksmy (Campuchia) được vinh danh. Ting Wen là VĐV giành nhiều HCV nhất SEA Games với sáu lần bước lên ngôi cao nhất , trong đó có bốn HCV ở nội dung cá nhân. Raksmy là VĐV chủ nhà giành nhiều HCV nhất với bốn tấm ở môn võ vovinam nội dung biểu diễn.

Sau đó là lễ trao cờ SEA Games của Campuchia cho nước chủ nhà tại kỳ đại hội tiếp theo, Thái Lan. SEA Games 33 sẽ diễn ra vào tháng 12/2025 ở 3 thành phố của Thái Lan gồm Bangkok, Chonburi và Songkhla. Lễ bế mạc SEA Games 32 kết thúc với bài hát của các nghệ sĩ chủ nhà.

SEA Games 32 anh 7
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng lễ bế mạc SEA Games 32
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO