Theo Tổ chức Loãng xương Quốc tế, ước tính bệnh loãng xương ảnh hưởng đến khoảng 200 triệu phụ nữ trên toàn thế giới. So với nam giới, phụ nữ dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh loãng xương hơn nhiều .
Để giúp người bệnh ngăn ngừa loãng xương, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu. Một trong số đó là cuộc nghiên cứu về sử dụng phô mai để bổ sung canxi.
Theo đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng phô mai Jarlsberg và Camembert có xuất xứ từ Jarlsberg, Na Uy để thực hiện nghiên cứu. Những người tham gia được hướng dẫn ăn phô mai chỉ định trong 6 tuần.
Kết quả, sau khi xét nghiệm máu và xem xét một số biến số nhất định, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn phô mai Jarlsberg ngăn ngừa loãng xương đồng thời mức cholesterol toàn phần và LDL cũng như lượng hemoglobin glycated của họ giảm xuống.
Tất nhiên không phải chỉ có loại phô mai trên mới ngăn ngừa loãng xương và việc ngừa loãng xương không hẳn phụ thuộc vào phô mai. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng góp phần giúp người bệnh có thể yên tâm trong việc bổ sung phô mai vào bữa ăn của mình để ngừa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cân bằng chế độ ăn uống với các thực phẩm khác.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý bạn không ăn quá nhiều phô mai cùng một lúc hay ăn trong thời gian dài để tránh các bệnh khác như béo phì, tiểu đường.