An ninh mạng: Nga-Mỹ bắt tay, Liên hợp quốc lập tức 'gật đầu'

Bảo Hà| 07/12/2021 10:59

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua, mà không cần biểu quyết, một nghị quyết do Nga và Mỹ cùng đề xuất, trong đó nêu rõ sự cần thiết phải ngăn chặn tình trạng sử dụng các nguồn thông tin và công nghệ cho các mục đích tội phạm và khủng bố.

An ninh mạng: Nga-Mỹ bắt tay, Liên hợp quốc lập tức 'gật đầu'
Nghị quyết mới được thông qua khẳng định, cần phải 'ngăn chặn tình trạng sử dụng các nguồn thông tin hoặc công nghệ vì các mục đích tội phạm hoặc khủng bố'. (Nguồn: Eduonix)

Văn bản này do một số quốc gia là đồng tác giả như Australia, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nam Phi....

Nghị quyết nêu rõ, ĐHĐ LHQ nhận thấy cần phải "ngăn chặn tình trạng sử dụng các nguồn thông tin hoặc công nghệ vì các mục đích tội phạm hoặc khủng bố".

Theo nghị quyết, ĐHĐ LHQ nhấn mạnh thúc đẩy sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vì các mục đích hòa bình và ngăn chặn xung đột phát sinh từ hành vi sử dụng ICT là phù hợp với lợi ích của tất cả các quốc gia.

Các tác giả lưu ý, một số quốc gia đang củng cố tiềm lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ mục đích quân sự và như vậy "sẽ gia tăng nguy cơ sử dụng ICT trong những cuộc xung đột sau này giữa các quốc gia".

Nghị quyết nêu rõ ĐHĐ LHQ bày tỏ quan ngại về hoạt động ICT ác ý nhắm vào cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng, trong đó có những cơ sở chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
An ninh mạng: Nga-Mỹ bắt tay, Liên hợp quốc lập tức 'gật đầu'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO