Ăn nhậu giữa 'tâm dịch', 5 người bị phạt 200 triệu, một người bị khởi tố

26/05/2021, 15:56

Tụ tập ăn nhậu khi dịch bệnh đang phức tạp và địa phương đang cách ly xã hội, 5 người đã bị phạt 40 triệu đồng/người; một người bị khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ".

Ăn nhậu giữa tâm dịch, 5 người bị phạt 200 triệu, một người bị khởi tố - 1

Đối tượng Lương Văn Tiến tại cơ quan công an.

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt đối với 6 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 xảy ra tại thôn Nội (xã Nội Hoàng) với tổng số tiền 215 triệu đồng.

Trong đó, 5 người bị xử phạt 40 triệu đồng/người, gồm: Thân Văn T. (sinh năm 1989, trú tại xã Tiền Phong); Nguyễn Hải V. (sinh năm 1984); Nguyễn Đức D. (sinh năm 1979); Đào Văn P. (sinh năm 1989) và Lương Ngọc T. (sinh năm 1988, cùng trú tại TP Bắc Giang).

Riêng đối tượng Lương Văn Tiến (sinh năm 1984, trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong) bị phạt 15 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người".

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Yên Dũng còn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tiến về tội "Chống người thi hành công vụ".

Ăn nhậu giữa tâm dịch, 5 người bị phạt 200 triệu, một người bị khởi tố - 2

Các đối tượng liên quan trong vụ việc "thông chốt" kiểm dịch vào chiều 21/5 vừa qua bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã quyết định cách ly xã hội xã Nội Hoàng, xã Tiền Phong (huyện Yên Dũng) từ 0h ngày 18/5 để dập dịch.

Tuy nhiên, vào 13h30 chiều 21/5, sau khi tụ tập tại nhà Tiến để uống rượu, nhóm người này đã rủ nhau vượt chốt để sang xã Nội Hoàng chơi, thăm bạn.

Quảng cáo

Đáng chú ý, dù được lực lượng chức năng ngăn chặn, giải thích về các quy định phòng, chống dịch nhưng nhóm người này không chấp hành. Tiếp đó, Tiến đã có hành vi chống đối, đánh một thành viên trong tổ kiểm soát.

Sau khi nhóm này vượt chốt tiến sâu vào xã Nội Hoàng, Công an xã Nội Hoàng phối hợp với Công an huyện và lực lượng cảnh sát cơ động đã tiến hành truy bắt và đưa 6 người này về trụ sở UBND xã để làm việc, xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn nhậu giữa 'tâm dịch', 5 người bị phạt 200 triệu, một người bị khởi tố
vietnam.vn