Ăn khoai mài vào bữa sáng tốt cho bệnh tiểu đường, mỡ máu

HẠ MÂY (Theo aboluowang)| 09/12/2022 11:09

Hàm lượng tinh bột của khoai mài thường cao hơn so với các loại thực phẩm thông thường, vì vậy khoai mài có thể được sử dụng như một phần của lương thực chính. Dưới đây là những lợi ích khi ăn khoai mài vào bữa sáng.

Ăn khoai mài vào bữa sáng tốt cho bệnh tiểu đường, mỡ máu
Khoai mài có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Ảnh: Adobe Stock

Ngăn chặn kết tủa mỡ máu

Khoai mài chứa một lượng lớn chất nhầy protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng, có thể ngăn chặn hiệu quả sự kết tủa của lipid máu trên thành mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Hạ đường huyết

Khoai mài chứa protein chất nhầy, có tác dụng hạ đường huyết, ăn lâu dài còn có tác dụng phòng trị bệnh tiểu đường .

Giống như khoai tây, khoai mài là loại thực phẩm giàu kali và ít natri rất tốt, đồng thời cũng là món ngon hiếm có cho bệnh nhân tiểu đường.

Bổ phổi

Khoai mài chứa saponin và chất nhầy, đều có tác dụng bôi trơn, dưỡng ẩm nên có tác dụng bổ phổi, trị các chứng như phế hư, ho đờm, ho mãn tính.

Chứa nhiều axit amin

Khoai mài là một loại dược liệu tốt, chứa nhiều loại axit amin cùng các chất khác, chẳng hạn như axit amin tự do, polyphenol oxidase, vitamin C, iốt, cùng 16 loại axit amin.

Axit amin có thể sửa chữa các tế bào bị tổn thương, các nhân tố bị tổn thương,… nên có tác dụng làm đẹp rất tốt.

Phòng ngừa ung thư

Khoai mài được coi là thần dược, đặc biệt là phòng ngừa và điều trị ung thư ruột kết. Chất xơ trong củ khoai mài có thể ngăn chặn sự kết dính của các hợp chất độc hại trong niêm mạc ruột kết. Ngoài ra, vitamin A trong khoai mài còn giúp cơ thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư phổi và ung thư miệng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ăn khoai mài vào bữa sáng tốt cho bệnh tiểu đường, mỡ máu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO