Ảnh minh họa: Exportersindia
Tuy nhiên, khi ăn khoai lang, bạn phải lưu ý không ăn chung với 4 loại thực phẩm sau vì có thể gây khó chịu cho cơ thể:
Trứng
Ảnh minh họa: Barkingroyalty
Trứng cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, selen, axit béo omega-3. Các món ăn làm từ trứng đơn giản, không tốn kém giúp tăng cường miễn dịch, giảm viêm, kích thích não hoạt động tốt.
Tuy nhiên, hai món ăn tốt chưa chắc đã kết hợp được với nhau. Khi ăn trứng với khoai lang, dạ dày sẽ phải chịu thêm gánh nặng để tiêu hóa hai loại thực phẩm quá nhiều chất. Khi đó, bạn có thể bị đau bụng, khó chịu trong người.
Quả hồng
Ăn khoai lang và cua cùng nhau cũng dễ gây khó chịu đường tiêu hóa, dẫn tới các triệu chứng như đau bụng và đầy hơi. Vì vậy, để tránh những biểu hiện bất lợi này, tốt nhất bạn không nên dùng hai loại thực phẩm đó cùng một lúc.
Loại trừ các sự kết hợp trên, bạn có thể thường xuyên ăn khoai lang. Đây là một nguồn ít chất béo, nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang được coi là sự bổ sung lành mạnh, không gây béo cho chế độ ăn uống của bạn.
Mặc dù có một số suy đoán về tác hại của oxalate trong khoai lang, nhưng bạn chỉ cần quan tâm nếu có tiền sử sỏi thận. Nhìn chung, lợi ích sức khỏe của việc ăn khoai lang lớn hơn bất kỳ nhược điểm nào.