Ấn Độ: Hàng chục nam sinh trói thầy giáo vào cây và đánh đập

07/09/2022, 15:45

Tức giận khi bị điểm kém bài kiểm tra môn Toán, hàng chục nam sinh đã trói thầy giáo và nhân viên trường học vào cây để đánh đập.

Hàng chục nam sinh tại một ngôi trường ở Ấn Độ được cho đã trói thầy giáo dạy môn Toán và nhân viên nhà trường vào một cái cây, sau đó đánh đập họ với lý do nhiều em bị điểm kém trong bài kiểm tra gần đây.

Vụ việc gây sốc dư luận Ấn Độ xảy ra vào ngày 29/8 tại Trường Nội trú Dân tộc ở thành phố Dumka thuộc bang Jharkhand của Ấn Độ. Theo đó, đám học sinh đã giả vờ gọi thầy giáo dạy Toán và một nhân viên nhà trường tới sân trường để thảo luận về điểm số trong bài kiểm tra lớp 9 mới đây. Song thực chất, đám học sinh đã dẫn dụ thầy giáo và nhân viên trường học tới để trói họ vào cây và sau đó đánh đập.

Nhiều hình ảnh và video được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy 3 người đàn ông bị trói vào cây bằng những sợi dây màu đỏ. Gần đó, hàng chục nam sinh đang gào thét quanh họ trong khi tay cầm theo các khúc gỗ.

Đoạn video về sự việc nhanh chóng được chia sẻ lên mạng nhưng cảnh học sinh đánh thầy giáo không được camera quay lại. Quá trình điều tra của cảnh sát xác nhận các nạn nhân đã bị đám học sinh trong lúc tức giận tác động vật lý. Thậm chí, một nạn nhân sau đó được đưa tới bệnh viện và quanh đầu quấn băng trắng cho thấy ông này đã bị đánh.

Hành động bạo động của đám nam sinh được cho xuất phát từ lý do nhiều em bị điểm kém trong bài thi Toán lớp 9 gần đây.

Theo India Times, 11/32 học sinh đã nhận được điểm DD tương đương với kết quả thi trượt. Sau khi nhận được thông tin, đám nam sinh đã vô cùng tức giận. Chúng đã trói và đánh thầy giáo dạy Toán có tên Suman Kumar và ông Soneram Chaure, nhân viên chịu trách nhiệm đăng điểm số của học sinh lên trang web nhà trường, để trút giận.

“Các học sinh gọi chúng tôi tới để tổ chức một cuộc họp và nói rằng điểm số bài kiểm tra là không đúng. Thầy hiệu trưởng là người quyết định cuối cùng. Do đó, chúng tôi không liên quan tới vấn đề điểm số”, thầy giáo Kumar nói với hãng tin ANI.

Tuy nhiên, trong lúc tức giận, đám nam sinh nhất quyết không nghe lời giải thích của thầy giáo và nhân viên nhà trường, mà thay vào đó trói họ vào gốc cây để đánh.

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho hay phần lớn trong số 200 học sinh tại Trường Nội trú Dân tộc đã tham gia vào vụ đánh thầy giáo.

Dù cảnh sát đã thu thập được nhiều bằng chứng về vụ việc, nhưng quản lý nhà trường quyết định không làm đơn kiện bất cứ học sinh nào trong trường với lý do chuyện này có thể “phá hỏng sự nghiệp của học sinh”, theo ông Nityanand Bhokta, trưởng đồn cảnh sát khu Gopikandar.

Ban đầu 3 nạn nhân cũng quyết định không gửi đơn kiện những kẻ tấn công. Nhưng khi sự việc gây bão dư luận Ấn Độ, họ đã kiện 11 nam sinh. Hiện không rõ hình phạt đối với các nam sinh này là gì.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn Độ: Hàng chục nam sinh trói thầy giáo vào cây và đánh đập
vietnam.vn