Ấn định thời điểm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị công du Hàn Quốc

Việt Hà | 07/09/2021, 16:35

Ngày 7/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các nhà ngoại giao hàng đầu của nước này và Trung Quốc sẽ hội đàm vào tuần tới về quan hệ song phương, Triều Tiên cùng các vấn đề khu vực và toàn cầu khác.

Ấn định thời điểm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị công du Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Hàn Quốc từ ngày 14-15/9. (Nguồn: Yonhap)

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ có chuyến công du tới Seoul bắt đầu từ ngày 14/9 và dự kiến gặp trực tiếp người đồng cấp chủ nhà Chung Eui-yong ngày 15/9.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Choi Young-sam cho biết: "Hai ngoại trưởng dự kiến sẽ có các cuộc thảo luận rộng về quan hệ song phương, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm".

Cuộc hội đàm được kỳ vọng sẽ là một dịp quan trọng để hai nước tìm hiểu nhiều cách khác nhau nhằm thúc đẩy quan hệ song phương hướng tới tương lai.

Cuộc gặp sắp tới diễn ra khoảng 5 tháng sau khi ông Chung Eui-yong và ông Vương Nghị có cuộc hội đàm tại thành phố Hạ Môn của Trung Quốc vào tháng 4. Chuyến thăm Seoul gần nhất của ông Vương Nghị diễn ra vào tháng 11 năm ngoái.

Seoul đã tìm cách duy trì quan hệ chặt chẽ với Bắc Kinh bất chấp sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ. Nước này tranh thủ sự ủng hộ của Bắc Kinh để thúc đẩy các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Bình Nhưỡng.

Quảng cáo

Trong chuyến thăm này, hai bên cũng có kế hoạch thành lập một ủy ban song phương thúc đẩy trao đổi trong lĩnh vực nhân đạo, tiếp nối sự thành lập gần đây ủy ban phát triển quan hệ song phương trong tương lai.

Năm tới sẽ là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Đông Bắc Á này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn định thời điểm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị công du Hàn Quốc
vietnam.vn