Ấm lòng siêu thị 0 đồng tại Bắc Giang

26/05/2021, 11:40

Các siêu thị 0 đồng - hỗ trợ công nhân để chuyển thực phẩm, hàng hóa cứu trợ đến công nhân lao động và người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Tính đến ngày 25/5, tại tỉnh Bắc Giang, số công nhân lao động mắc Covid-19 (F0) là hơn 1.000 người, F1 là hơn 11.200 người. Tất cả doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với hơn 196.000 lao động phải nghỉ việc. Tỉnh ủy Bắc Giang đã chỉ đạo thành lập các "siêu thị 0 đồng - hỗ trợ công nhân" để chuyển thực phẩm, hàng hóa cứu trợ đến công nhân lao động và người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Các "siêu thị 0 đồng" được đặt tại trụ sở các nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, sân đình, trường học... đủ điều kiện thông thoáng, sạch sẽ. Người dân đến nhận thực phẩm, hàng hóa cứu trợ được hướng dẫn xếp hàng cách đều 2m theo đúng quy định. Trong siêu thị 0 đồng có các dãy bàn ghế xếp sẵn thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì, gia vị, mắm, rau xanh, nước uống, nước sát khuẩn. Người dân đến đây được tùy ý lựa chọn 5 mặt hàng cứu trợ khác nhau.

Anh Triệu Quang Định công nhân công ty Seo – Gin có trụ sở tại xã Song Khê, TP Bắc Giang cho biết, ngày 25/5 Liên đoàn lao động tỉnh đến hỗ trợ công nhân. “Của ít lòng nhiều, em xin cám ơn Liên đoàn lao động, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ công nhân bọn em”.

Hàng chục tấn gạo, thực phẩm, rau xanh và các nhu yếu phẩm khác quyên góp được đã cung ứng cho các siêu thị 0 đồng. Các lãnh đạo thôn thông báo tới từng chủ nhà trọ để lần lượt ra nhận hàng hóa phục vụ sinh hoạt trong một vài ngày, mang về chia cho công nhân.

Quảng cáo

Ông Phạm Văn Bắc, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh đã quyết dịnh hỗ trợ mỗi công nhân nhiễm Covid 19 số tiền 2 triệu đồng/người, mỗi F1 được hỗ trợ 500.000 đồng, mỗi công nhân ở khu vực phải cách ly được hỗ trợ 5kg gạo.

“Cùng với đó, Liên đoàn lao động tỉnh thành lập tổ cứu trợ khẩn cấp để cứu trợ công nhân tại các khu vực cách ly có nhu cầu khẩn cấp cần giúp đỡ. Liên đoàn tổ chức hơn 10 siêu thị 0 đồng ở các thôn thuộc địa bàn huyện Việt Yên và Yên Dũng và thành phố Bắc Giang để có những nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt cho cuộc sống”, ông Bắc cho biết.

Để tiếp sức công nhân lao động các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này, sáng 25/5, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao hỗ trợ tổng số tiền hàng hóa tới công nhân lao động tỉnh Bắc Giang trị giá 900 triệu đồng và tỉnh Bắc Ninh là 500 triệu đồng. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng trao 5 triệu đồng gửi tới gia đình nữ công nhân công ty Hosiden, tỉnh Bắc Giang bị tử vong do Covid 19./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấm lòng siêu thị 0 đồng tại Bắc Giang
vietnam.vn