Al Naslaa - Khối đá bí ẩn hơn 4.000 năm tuổi tại Ả Rập Xê Út

Đức Khương | 19/09/2021, 02:22

Ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út là nơi chứa đựng một bí ẩn địa chất 4.000 năm tuổi - khối đá kỳ lạ bị tách ra ở chính giữa theo một cách hoàn hảo với độ chính xác như được cắt bằng tia laze.

Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ hai tảng đá sa thạch lớn, được nâng đỡ bởi một bệ đỡ tự nhiên. Nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là sự phân tách hoàn hảo giữa hai tảng đá, dường như vết cắt này được thực hiện bằng một chùm tia laze cực mạnh. Sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khơi dậy rất nhiều suy đoán trên internet, với một số ý kiến ​​cho rằng Al Naslaa là bằng chứng cho thấy các nền văn minh cổ đại có thể tiến bộ hơn những gì ghi chép lịch sử cho chúng ta biết.

Al Naslaa - Khối đá bí ẩn hơn 4.000 năm tuổi tại Ả Rập Xê Út - Ảnh 1.

Tảng đá này nằm ở ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út và được đặt tên là Al Naslaa. Mặc dù được khám phá từ năm 1883 do một nhà khảo cổ học người Mỹ, nhưng nó vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp cho tới tận ngày nay.

Quảng cáo

Thoạt nhìn, mọi thứ trông giống như một vết nứt đơn giản, thế nhưng nó lại nhanh chóng khiến mọi người kinh ngạc, vì vết nứt này chính xác và thẳng đến mức trông giống như ai đó đã cắt đôi tảng đá sa thạch bằng một tia laser cực mạnh. Al Naslaa chỉ là một trong nhiều tảng đá ở Tayma Oasis có vẻ ngoài độc đáo, nhưng chính sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khiến nó trở nên nổi bật.

Sự hình thành của Al Naslaa đã khiến cho các nhà địa chất và lịch sử phải đau đầu suy nghĩ kể từ khi nó được phát hiện, vì không ai thực sự có thể giải thích chính xác nó được tạo ra như thế nào. Hình dạng nhẵn của hai tảng đá và bệ đỡ nhỏ có thể là do các yếu tố tự nhiên, nhưng sự phân chia theo chiều dọc hoàn hảo này lại trông giống như do con người tạo ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Al Naslaa - Khối đá bí ẩn hơn 4.000 năm tuổi tại Ả Rập Xê Út
vietnam.vn