AkzoNobel đầu tư 18,5 triệu Euro mở rộng sản xuất tại Việt Nam

HAI LAM (tổng hợp)| 03/03/2024 09:24

Công ty AkzoNobel vừa đưa vào hoạt động 6 dây chuyền sản xuất mới tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

akzonobel.png
AkzoNobel đầu tư 18,5 triệu Euro mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Dự án bao gồm 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện (Powder Coatings) và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước (Water borne facility) cho ngành hàng điện tử tiêu dùng. Tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro.

Không chỉ tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, dự án được kỳ vọng giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

Ông Jeff Jirak, giám đốc phụ trách đơn vị sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu, nhận xét: “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam”.

Ông Maximilien Schréder, giám đốc thương mại, ngành sơn điện tử tiêu dùng toàn cầu, đơn vị sơn ô tô & sơn tái hoàn thiện khu vực Bắc Á, AkzoNobel, cho biết: “Việc mở rộng năng lực sản xuất tại Bắc Ninh cho phép AkzoNobel cung cấp công nghệ sơn phủ gốc nước tối ưu nhất, nhằm đem đến các giải pháp sơn phủ hiệu quả cho các đối tác thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị không dây và thiết bị gia dụng.

Chúng tôi cũng luôn không ngừng đổi mới cách thức sản xuất và tìm ra công nghệ hiện đại để giảm hàm lượng VOC (tạm dịch: hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) trong tất cả các sản phẩm. Khoản đầu tư này là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của Việt Nam và là tín hiệu mạnh mẽ về sự hỗ trợ không ngừng của chúng tôi đối với sự phát triển của khu vực”.

Trong bối cảnh Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho sản xuất gia công của các thương hiệu toàn cầu (OEM), các dây chuyền mới này sẽ cho phép AkzoNobel mở rộng công suất cho sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ gốc nước (Water Borne Coatings) cho ngành điện tử tiêu dùng, cung cấp thêm cho thị trường các dòng sơn tiên tiến, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ gốc nước cho ngành điện tử tiêu dùng được sản xuất từ các dây chuyền này đều là các sản phẩm bền vững, và có thể tái sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ các đối tác đáp ứng bộ tiêu chuẩn kinh doanh ESG (Environment (Môi trường) – Social (Xã hội) - Governance (Quản trị), từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nhà máy của AkzoNobel tại Bắc Ninh được thành lập vào năm 2010, chuyên sản xuất sơn bột tĩnh điện và sơn phủ ô tô và sơn hiệu năng (gồm ba phân khúc chính: điện tử tiêu dùng, xe máy, nội thất ô tô).

Các dây chuyền sản xuất mới sẽ tập trung vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn cao về sản xuất bền vững, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
AkzoNobel đầu tư 18,5 triệu Euro mở rộng sản xuất tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO