Ai mua những biệt thự siêu sang rộng hơn 1.000 m2 ở Hồng Kông?

23/11/2021 16:26

Người mua những bất động sản lớn và độc quyền như thế này không quan trọng đến vấn đề chi phí. Điều họ quan tâm hơn là thiết kế và chất lượng xây dựng.

Xu hướng ở Hồng Kông hiện nay là các nhà phát triển bất động sản tung ra các căn hộ nhỏ có giá phải chăng, hướng đến người mua nhà lần đầu. Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp lại đi theo hướng khác đó là xây những ngôi nhà lớn vốn hiếm hoi ở thành phố nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới này.

Kerry Properties - Nhà phát triển bất động sản tập trung vào phân khúc cao cấp nhất của thị trường nhà ở sang trọng - sắp tung ra 3 ngôi nhà có diện tích trên 11.000 ft2 (khoảng 1.022 m2) ở Beacon Hill, Kowloon Tong (Hồng Kông).

Ai mua những biệt thự siêu sang rộng hơn 1.000 m2 ở Hồng Kông? - 1

Bất động sản siêu sang ở Hồng Kông vẫn "bình an vô sự" bất chấp các hạn chế của đại dịch (Ảnh: SCMP).

Theo ông Calvin Tong, Tổng Giám đốc của Kerry Properties, những biệt thự lớn, hoàn toàn mới và độc quyền như thế này cực kỳ hiếm ở Hồng Kông. Khách hàng tiềm năng của phân khúc này là các doanh nhân cấp cao, người đứng đầu các công ty niêm yết, các gia đình giàu có ở Hồng Kông và cả những người mua tiềm năng đến từ đại lục.

Thị trường nhà ở siêu sang ở Hồng Kông, vốn phần lớn do người mua từ Trung Quốc đại lục thống trị, vẫn không bị ảnh hưởng dù thành phố áp đặt một trong những biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất thế giới theo chính sách "zero Covid-19".

Theo dữ liệu từ đại lý bất động sản Centaline, giá trị giao dịch nhà ở phân khúc sang trọng đạt 5,1 tỷ HKD (654,5 triệu USD), mức cao nhất kể từ quý IV/2020.

Hiện mức giá 3 biệt thự rộng hàng nghìn m2 trên vẫn chưa được chốt, song nhà phát triển hy vọng chúng sẽ thiết lập một mức giá mới cho phân khúc nhà ở hạng sang ở Kowloon. Hồi tháng 5, Kerry Properties cũng đã bán một biệt thự rộng hơn 500 m2, với khu vườn rộng 200 m2 tại dự án cạnh đó với giá 374 triệu HKD (48 triệu USD). Năm 2019, một căn hộ rộng 280 m2 ở dự án này cũng được bán với giá 307 triệu HKD.

Ba biệt thự mới này có diện tích từ 1.057 đến 1.086 m2, với 4 - 5 phòng ngủ, phòng tiệc, phòng giải trí, rạp hát, thư viện, phòng tập gym và hơn 10 phòng tắm cùng với 5 phòng giúp việc. Mỗi biệt thự có 2 tầng với thang máy riêng, 1.400 m2 không gian ngoài trời, hồ bơi và 2 chỗ đậu xe ở tầng hầm.

Đặc biệt, biệt thự còn có một phòng an toàn được lắp máy lạnh, chống đạn, chống cháy, đủ chỗ cho 8 người ở. Ngoài ra, biệt thự cũng có thể được sử dụng để tổ chức đám cưới và các sự kiện khác.

Nếu gia chủ muốn mở rộng không gian, sàn bể bơi ngoài trời có thể được nâng lên trên mặt đất trong vòng 30 phút. Đây là một khái niệm hoàn toàn mới trên thị trường bất động sản Hồng Kông.

Ông Koh Keng-shing - Giám đốc điều hành và người sáng lập Landscope Christie's International Real Estate cho biết nhiều doanh nhân từ Trung Quốc đại lục đang tìm kiếm những ngôi nhà và căn hộ lớn để có thể tiếp đãi các đối tác kinh doanh của họ. "Họ thích những ngôi nhà lớn hơn 650 m2 và những căn hộ lớn có diện tích từ 278 - 371 m2", ông nói.

CSI Properties - công ty đang phát triển dự án khu dân cư sang trọng Cadenza ở Kwu Tung, New Territories - cũng đang có kế hoạch sớm tung ra 5 biệt thự, mỗi biệt thự có diện tích gần 650 m2.

Trước đó, hồi tháng 8, hai nhà phát triển K Wah International Holdings và Chuang's Consortium International cho biết họ có kế hoạch xây dựng một biệt thự 8 tầng tại 28 Po Shan Road, Mid-Levels. Theo đó, biệt thự này sẽ có tổng diện tích 4.120 m2 trên 8 tầng và một khu vườn hoàn chỉnh rộng hơn 413 m2 cùng sân thượng rộng hơn 200 m2.

Ông Koh cho rằng, người mua những bất động sản độc quyền như thế này không quan trọng đến vấn đề chi phí. Điều họ quan tâm hơn là thiết kế và chất lượng xây dựng.

Nhật Linh
Theo South China Morning Post

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ai mua những biệt thự siêu sang rộng hơn 1.000 m2 ở Hồng Kông?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO