Ai được đề cử, bình chọn “Nhà giáo tiêu biểu của năm”?

Nam Dương | 20/01/2022, 14:00

Bạn đọc có email tranyenxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Xin hỏi, từ năm 2022, để được bình chọn là “Nhà giáo tiêu biểu của năm” thì cần đáp ứng các điều kiện gì?

Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:   

Khoản 1, Mục II, Quyết định số 4996/QĐ-BGDĐT ngày 31.12.2021của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế bình chọn “Nhà giáo tiêu biểu của năm” (sau đây gọi tắt là Quyết định số 4996/QĐ-BGDĐT) quy định về đối tượng bình chọn như sau:

Giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục thuộc các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường chuyên biệt và các cơ sở giáo dục khác thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm các cơ sở công lập và ngoài công lập (sau đây gọi chung là nhà giáo).

Mục IV, Quyết định số 4996/QĐ-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn đề cử, bình chọn như sau:

1. Có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống giản dị, mẫu mực; chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị và tại địa phương nơi cư trú.

Quảng cáo

2. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và trong cuộc sống, được đồng nghiệp, người học tín nhiệm; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

3. Là tấm gương điển hình, đạt thành tích tiêu biểu, sáng tạo trong năm học, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đơn vị, có sức lan tỏa tại địa phương và trong toàn ngành.

Như vậy, để được bình chọn là “Nhà giáo tiêu biểu của năm”, giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục cần đáp ứng các tiêu chuẩn được trích dẫn ở trên.

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được luật sư tư vấn trực tiếp. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ai được đề cử, bình chọn “Nhà giáo tiêu biểu của năm”?
vietnam.vn