Ai đang là cổ đông lớn nhất tại Novaland?

24/10/2022 15:52

Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn đã bán tổng cộng hơn 94 triệu cổ phiếu của Novaland để giảm tỉ lệ sở hữu xuống dưới 5% và cả hai đều không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này.

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa thông báo về ngày không còn là cổ đông lớn, nhà đầu tư nắm giữ từ 5% trở lên cổ phiếu của cổ đông lớn.

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn đã bán/chuyển nhượng/hoán đổi hơn 72,73 triệu cổ phiếu NVL và giảm tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu tại doanh nghiệp này từ 8,693% xuống còn 4,963%. Như vậy, hiện tại ông Bùi Thành Nhơn đang còn nắm giữ hơn 96,76 triệu cổ phiếu NVL.

Tương tự, bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn cũng vừa bán/chuyển nhượng/hoán đổi hơn 21,92 triệu cổ phiếu NVL để giảm tỉ lệ sở hữu từ 5,402% xuống còn 4,278%. Như vậy, thời điểm này bà Sương đang còn nắm giữ hơn 83,4 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này.

Các giao dịch của vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn được thực hiện theo công bố là ngày 3-10. Tổng cộng, 2 vợ chồng tỉ phú nhà Novaland đã giao dịch hơn 94 triệu cổ phiếu NVL.

Nếu tính theo giá cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản này tại thời điểm 3-10 là hơn 82.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch là hơn 7.700 tỉ đồng.

Cũng trong báo cáo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (Hose), trước giao dịch của vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn, Công ty cổ phần Novagroup là cổ đông lớn tại NVL nắm giữ 32,165% tỉ lệ cổ phiếu. Và sau giao dịch, Novagroup đã nâng tỉ lệ sở hữu tại NVL lên 37,02%.

Đầu năm nay, ông Bùi Thành Nhơn đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland, đồng thời rút khỏi ban lãnh đạo doanh nghiệp này. Hiện ông Bùi Thành Nhơn là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Novagroup, hiện là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ - công nghệ - công nghiệp.

Thái Phương

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ai đang là cổ đông lớn nhất tại Novaland?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO