AFC quyết định hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á

07/07/2021, 16:08

Ngày 7-7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy tất cả các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á. Do đó, Hà Nội FC và Sài Gòn FC của Việt Nam sẽ không phải thi đấu ở đấu trường châu lục nữa.

Quyết định nói trên của AFC được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, dẫn tới khó khăn trong công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á, kể cả theo phương thức thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Quang Hải và các đồng đội của Hà Nội FC sẽ không phải dự AFC Cup 2021 vì dịch Covid-19 . Ảnh: Hữu Trưởng

Căn cứ trên thể thức thi đấu hiện tại cũng như tính khả thi về địa điểm đăng cai tổ chức, AFC quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu tại các khu vực còn lại. Theo đó, vòng loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25-8 tới tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Quảng cáo

Tương tự như vậy, tại vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20-9 đến 21-9.

Như vậy, với quyết định này của AFC, hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ có điều kiện tập trung vào mục tiêu của riêng mình tại LS V.League 2021.

PHẠM ĐIỆP

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
AFC quyết định hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á