Triệu phú tiết lộ bí quyết thành công: Không tình dục trong 13 năm

Một trong 5 nguyên tắc để đạt được thành công của triệu phú trẻ tuổi người Ấn Độ là không tình dục.

 
Triệu phú tiết lộ bí quyết thành công: Không tình dục trong 13 năm
Sarvesh Shashi sở hữu đế chế chăm sóc sức khỏe trị giá 15 triệu USD.

Sarvesh Shashi, chàng doanh nhân người Ấn Độ sở hữu đế chế chăm sóc sức khỏe trị giá 15 triệu USD cho rằng, thành công của anh có được nhờ 5 nguyên tắc. Và một trong số đó là “không quan hệ tình dục”.

28 tuổi, Shashi đã xây dựng được hơn 35 phòng tập yoga trên khắp đất nước dưới cái tên Sarva. Anh cũng là người sáng tạo ra 25 trường phái yoga mới, trong đó có yoga bóng rổ và yoga chèo thuyền.

Trước khi bước sang tuổi 30, ông trùm ngành yoga đã làm được khá nhiều việc: bay trên phi cơ riêng với Jennifer Lopez, tham dự buổi chiếu phim riêng tư với Dwayne Johnson và Naomi Campbell. Nhưng có một việc mà anh chưa từng làm, đó là quan hệ tình dục.

Shashi - người tận tâm với bộ môn yoga - đã sống dựa trên những điều cấm mà thầy dạy yoga của anh đã truyền cho: không uống rượu, không hút thuốc, không nói dối, không ăn cắp, không quan hệ tình dục hay thủ dâm.

Theo người thầy của anh, việc loại bỏ những phiền nhiễu này là điều cần thiết để Shashi đạt được sự giác ngộ và thành công.

Triệu phú tiết lộ bí quyết thành công: Không tình dục trong 13 năm
Shashi chụp cùng Jennifer Lopez
 
Không quan hệ tình dục là một nguyên tắc cốt lõi của Đạo giáo - một nhánh triết học cổ xưa của Trung Quốc dạy rằng việc kiểm soát và trì hoãn quan hệ tình dục có thể giúp một người tăng năng lượng tâm linh và kiềm chế ham muốn tình dục của họ. Từ năm 500 trước Công Nguyên đến nay, nguyên tắc không quan hệ tình dục đã trở thành một truyền thống của bộ môn yoga.

Anh nói, anh không nhìn thấy bất kỳ tác hại nào trong việc quan hệ tình dục và thủ dâm, và không ai nên ép mình phải làm việc đó mà không có động cơ rõ ràng. Cũng giống như bạn đừng ép mình ăn chay chỉ vì một người nổi tiếng hay vì thấy một người bạn của bạn làm thế. “Bạn hãy ăn chay khi không muốn tàn sát động vật hoặc muốn làm thanh sạch cơ thể mình. Nguyên tắc cũng giống như vậy với quan hệ tình dục”.

“Thầy tôi dạy rằng khi bạn tập trung năng lượng để đạt được những ham muốn ngoài sự thỏa mãn tình dục, nó sẽ cho bạn sức mạnh để đạt được mọi thứ mà mình đặt ra”.

Shashi chia sẻ, anh không phải là người không có ham muốn tình dục, chỉ là anh biết cách kiểm soát những ham muốn đó.

“Việc làm thế nào để kiểm soát được ham muốn đó không phải là việc ngày một ngày hai. Bạn phải có kỷ luật cá nhân và thay đổi lối sống. Tôi đã xây dựng kỷ luật cá nhân cho mình bằng cách thực hiện sadhanas - một thực hành tự cắt đứt mọi liên kết vật chất và thể chất bằng cách tập yoga”.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cảnh báo: Trẻ em chấn thương vì học theo video trên mạng xã hội
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều