Acecook sẽ họp báo thông tin về vụ tồn dư Ethylene Oxide trong gia vị mỳ Hảo Hảo

(Nguồn: Pháp luật Việt Nam) | 11/09/2021, 18:22

Công ty Acecook sẽ tổ chức họp báo để công bố thông tin vào thứ 2 (13/9).

Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM cho biết, hiện Công ty Acecook đã có kết quả phân tích mẫu rau gia vị nguyên liệu cho sản xuất mì gói và khẳng định, trong các rau, củ, quả này không có tồn dư chất Ethylene Oxide. Do đó, Công ty Acecook sẽ tổ chức họp báo để công bố thông tin vào thứ 2 (13/9).

Thông tin được đưa ra tại Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phiên thứ II do Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT tổ chức sáng nay 11/9.

Sau thông tin chia sẻ từ Chủ tịch Hiệp hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM về việc Công ty Acecook khẳng định, trong các rau, củ, quả này không có tồn dư chất Ethylene Oxide, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổ trưởng Tổ công tác 970 Trần Thanh Nam cho biết, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ khẳng định các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm thì Công ty AceCook đã chấp hành đúng pháp luật Việt Nam.

"Vừa qua có dư luận làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng rau gia vị của mì gói, như chị Chi đặt vấn đề. Bộ Công Thương đã có văn bản khẳng định rồi. Chúng tôi cũng kiểm tra lại các đơn vị, xem xét vấn đề an toàn thực phẩm xuất sang Châu Âu", Thứ trưởng Trần Thanh Nam chia sẻ.

"Hiện nay, về các điều kiện vào châu Âu, chúng ta vẫn đảm bảo, kể cả mì gói, tuy nhiên có thể ở trong lô hàng ở thị trường châu Âu, ở cửa hàng nọ, cửa hàng kia có sản phẩm nào đó thì hai bên sẽ tiếp tục làm rõ" - Thứ trưởng bổ sung.

Quảng cáo
(Nguồn: Pháp luật Việt Nam)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Acecook sẽ họp báo thông tin về vụ tồn dư Ethylene Oxide trong gia vị mỳ Hảo Hảo
vietnam.vn