Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?

29/10/2023 19:00

Jack Long được nhạc sĩ Minh Vy chồng Cẩm Ly sáng tác cho ca khúc độc quyền, điều này khiến cư dân mạng xôn xao.

Mới đây ca sĩ Jack Long - á quân Tuyệt đỉnh song ca 2023 - đã có liveshow mini, kết hợp với sự kiện giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới Vú ơi tại phòng trà Đồng Dao (TP HCM).  Sản phẩm mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, được thực hiện tại quê nhà An Giang - nơi Jack Long sinh ra và lớn lên.

Ca khúc Vú ơi do nhạc sĩ Minh Vy - ông xã của Cẩm Ly - sáng tác độc quyền, dành riêng cho Jack Long. Bài hát nói về tình mẫu tử, sự hi sinh thầm lặng của người mẹ nghèo dành cho cậu con trai.

Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?-1

Sau khi chồng mất sớm, dù còn son sắc được nhiều người giàu có dòm ngó, ngỏ ý muốn cưới làm vợ, bà vẫn kiên quyết ở vậy, tảo tần nuôi con bằng nghề làm bánh bò gia truyền của gia đình, mong con khôn lớn, ăn học thành tài.

Nam ca sĩ cảm thấy bản thân may mắn vì sau cuộc thi "Tuyệt đỉnh song ca", anh được vợ chồng nhạc sĩ Minh Vy - ca sĩ Cẩm Ly dìu dắt, giúp đỡ nhiều.

"Anh Minh Vy chưa bao giờ sáng tác ca khúc độc quyền cho ca sĩ trẻ không phải người thân quen với mình. Được anh ưu ái dành cho ca khúc và tư vấn tôi nên theo dòng nhạc dân ca trữ tình, tôi rất hạnh phúc. 'Vú ơi' là MV thuộc chuỗi dự án 'Sài Gòn thứ bảy' gồm 12 ca khúc do anh Minh Vy hỗ trợ tôi thực hiện" - Jack Long nói.

Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?-2

Nam ca sĩ được ca sĩ Cẩm Ly khen có ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát mộc mạc, giàu cảm xúc. Nữ ca sĩ khuyên đàn em nên chọn theo dòng nhạc dân ca hoặc bolero dân ca sở trường đồng thời thử sức với một số ca khúc có tiết tấu nhanh thuộc các thể loại âm nhạc khác để làm mới bản thân trong mắt khán giả.

Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?-3

Nam ca sĩ giải thích anh quay MV ở quê nhà An Giang để bày tỏ tình cảm với mảnh đất nơi mình sinh ra. "Nghề làm bánh bò là một nghề bình dị không cao sang gì nhưng nó đã nuôi tôi khôn lớn. Sau này dù có nổi tiếng đến đâu chắc chắn tôi vẫn luôn nhớ về thời cơ hàn và không bao giờ quên mình từng là cậu bé nghèo lớn lên nhờ những chiếc bánh bò và công lao tảo tần của mẹ.

Đến giờ tôi lên Sài Gòn lập nghiệp nhưng vẫn giữ cái nghề truyền thống của gia đình. Những khi không đi hát tôi ở nhà đổ bánh bò bán. Bánh bò của tôi được nhiều anh chị em nghệ sĩ ăn và khen ngon khiến tôi rất vui" - Jack Long cho biết.

Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?-4Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?-5
Jack Long lấy chính chuyện đời mình để làm MV.

Jack Long cho biết "MV lấy cảm hứng từ cuộc sống ngoài đời thật của tôi khi còn nhỏ. Gia đình tôi cũng nghèo, mẹ mưu sinh nuôi tôi bằng nghề đổ bánh bò. Tôi chỉ hư cấu phần nói về người cha làm nghề chài lưới và mất sớm trong MV cho giống lời ca khúc.

Thực tế tôi vẫn còn cha và ông làm nghề bán kẹo kéo. Bà chủ nợ cũng là nhân vật tôi mang từ ngoài đời thực vào. Trước đây gia đình tôi cũng từng phải vay mượn và lâm vào tình cảnh bị chủ nợ tới tận nhà đòi như thế" - Jack Long cho biết.

Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?-6

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Á quân được vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ là ai?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO