Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT

30/03/2021, 06:54

Phạm Ngọc Phương Anh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 đỗ tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin của trường Đại học RMIT với số điểm 3.5/4.

Xác nhận với VietNamNet, Á hậu Phương Anh cho biết cô đỗ thủ khoa chuyên ngành Hệ thống quản lý thông tin của trường ĐH RMIT. Cô tốt nghiệp với số điểm 3.5/4. Chuyên ngành cô theo học đa số là nam, rất ít sinh viên nữ.
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin ở trường đại học.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Phương Anh cho biết cô học có hệ thống và có nhóm bạn rất siêng năng và chung chí hướng. Tại trường, cô và các bạn luôn phải học tập thật chăm chỉ vì ở trường có rất nhiều hoạt động khác nhau.

Hiện tại, công việc của Phương Anh không liên quan đến ngành học nhưng cô rất vui vì những gì học được ở RMIT giúp cô rất nhiều trong cuộc sống, công việc, tại Hoa hậu Việt Nam và sắp tới là Hoa hậu Quốc tế. Hiện Phương Anh đang học thêm tiếng Nhật và văn hóa Nhật cũng như rèn luyện hình thể để chuẩn bị cho cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Phạm Ngọc Phương Anh sinh năm 1998, cô dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và cán đích ở vị trí á hậu 1. Phương Anh là một trong những nàng hậu có thành tích học tập tốt nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam khi cô từng là Thủ khoa đầu vào khối Song ngữ của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với số điểm tuyển sinh 49/50. Cô cũng là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó cô từng đạt điểm trung bình trên 9,0 vào năm lớp 11.

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT
Á hậu Phương Anh trong chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trong 2 năm 2014 và 2015, Phương Anh từng đạt Huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp và từng giành giải Nhất thành phố môn tiếng Pháp 2014. Năm 2016, cô đạt giải 3 Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp. Với thành tích học tập xuất sắc, cô từng được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương và ĐH Bách khoa Tp.HCM. Tuy nhiên, cô quyết định chọn theo học trường Đại học RMIT và nhận được học bổng toàn phần 4 năm Đại học.

Trước khi trở thành Á hậu Việt Nam 2020, Phương Anh từng đăng quang Hoa khôi Áo dài Nữ sinh 2015. Phương Anh đã từng đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và 2018 nhưng cả 2 lần cô đều lỡ hẹn vì vướng công việc riêng. Phải đến năm 2020, Phương Anh mới chính thức tranh tài tại Hoa hậu Việt Nam. Tại cuộc thi, Phương Anh lọt top 5 phần thi phụ Người đẹp Tài năng với màn thuyết trình song ngữ Pháp – Việt.

Quảng cáo

Phương Anh, Hoàng Bảo Trâm thuyết trình song ngữ Anh - Pháp:

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa Đại học RMIT
vietnam.vn