Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam

31/12/2021 14:05

Sau khi lọt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, Á hậu Kim Duyên đã bay sang Dubai trình diễn áo dài trong chương trình nghệ thuật nổi bật Dòng chảy bất tận thuộc sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam.

Trong khuôn khổ hoạt động của EXPO 2020 Dubai, Ngày Quốc gia Việt Nam đã để lại ấn tượng quá bất ngờ cho khách tham quan và nước chủ nhà Dubai. Nhiều hoạt động trong ngày này đã giới thiệu những nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc hấp dẫn của Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận diễn ra trong khuôn khổ sự kiện vào ngày 30/12 thu hút sự chú ý của đông đảo quan khách quốc tế.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (giữa) và các đại biểu, Hoa hậu, Á hậu, NTK,... tại chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 2

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (giữa) và Á hậu Kim Duyên, NTK Vũ Việt Hà.

NTK Vũ Việt Hà là một trong số ba nhà thiết kế được mời tham dự đại diện cho Việt Nam trình diễn bộ sưu tập (BST) lần này.

Chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận được mở đầu bằng lời giới thiệu về văn hóa Việt Nam của MC Kiều Hải Chuyên và Anthony Hoàng.

"Việt Nam của chúng tôi là một quốc gia có hơn 4.000 năm lịch sử. Trong suốt dòng chảy bất tận của hành trình xây dựng và phát triển đất nước, chúng tôi luôn tự hào về nòi giống con Rồng - cháu Tiên và những nét văn hóa đặc biệt được tạo nên từ quá trình dựng nước và giữ nước.

Dù qua bao thăng trầm, những nét văn hóa độc đáo ấy không hề mất đi mà vẫn cứ tiếp tục truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như một gia tài quý giá mà cả dân tộc luôn nâng niu, trân trọng và bồi đắp để góp phần hình thành nên bản sắc văn hóa Việt Nam đẹp đẽ, rực rỡ mà lại rất đỗi bình dị, nhẹ nhàng".

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 3

Á hậu Kim Duyên thướt tha trên sàn diễn. Cô diện áo dài có họa tiết Hồ Gươm.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 4

Sự kiện thu hút đông đảo quan khách quốc tế.

Trên nền nhạc múa Sen, BST thời trang áo dài tơ tằm "Giấc mơ" của NTK Vũ Việt Hà thật sự mang đến một không gian văn hóa đầy mê hoặc.

Lấy ý tưởng từ những địa danh nổi tiếng của Việt Nam, những di sản của Việt Nam được thế giới công nhận kết hợp với kĩ thuật thêu truyền thống, NTK đã giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam lên tà áo dài.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 5

Hoa hậu Khánh Ngân, Á hậu Kim Duyên là hai gương mặt nổi bật xuất hiện trong màn chào kết BST của NTK Vũ Việt Hà.

NTK Vũ Việt Hà cho biết: "Tôi muốn giới thiệu sự tiếp nối của văn hóa Việt giàu bản sắc và hội nhập đến với bạn bè quốc tế.

Phom dáng áo dài thập niên 1930 được tái hiện với sợi tằm thủ công từ các làng nghề nổi tiếng như Hà Tây, Thái Bình, Vạn Phúc nhưng được dệt theo cách của người Mông ở Quản Bạ - Hà Giang, được thêu tỉ mỉ từ nghệ nhân các làng nghề truyền thống Hà Tây xưa (nay là Hà Nội), dựng phom thủ công khâu tay truyền nghề từ các nghệ nhân làng Trạch Xá.

Chủ đạo của BST là tông màu nude trung tính hoàn toàn được dệt và nhuộm thủ công bằng chất liệu tự nhiên để có được một BST hoàn toàn thân thiện với môi trường. Điểm nhấn là những hình ảnh di sản của quốc gia được thêu rất tỉ mỉ".

Bên cạnh hình ảnh về các di sản thiên nhiên của Việt Nam là hình ảnh lao động sinh hoạt gần gũi của người Việt Nam được thêu thủ công tinh tế suốt cả một năm trời. Đó là cách mà NTK Vũ Việt Hà muốn gửi gắm tình yêu, niềm tự hào về đất nước, đồng thời gửi lời chào mời bạn bè năm châu cùng đến với Việt Nam.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 6

Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy tham gia chụp hình BST.

"Cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Hợp tác quốc tế, Công ty Tấm và Cám đã tin tưởng giao cho tôi trọng trách này. Tôi tự tin với sự xuất hiện lần này bởi tôi đã dồn hết sức lực chuẩn bị BST ngay trong thời điểm dịch Covid-19.

Cảm ơn Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy đã giúp đỡ chụp hình BST, cảm ơn Á hậu Kim Duyên và các người mẫu đã tham gia trình diễn. Trải qua bao công sức, thời gian, cuối cùng BST cũng hoàn thiện và được khán giả quốc tế có mặt tại sự kiện đón nhận, tôi vô cùng xúc động".

Hình ảnh các người mẫu tham gia trình diễn trong BST 

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 7

Hoa hậu Khánh Ngân diện mẫu áo dài thêu tay kết hợp áo choàng cầu kỳ.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 8

Người mẫu Trà My - Á quân Vietnam's Next Top Model 2011.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 9

Người đẹp Hà Thu.

Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 10
Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 11
Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam - 12

Các tà áo mỏng xếp lên nhau, tạo hiệu ứng màu sắc ẩn hiện.

Phương Nhung
Ảnh: Kiếng Cận

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Á hậu Kim Duyên trình diễn cho NTK Vũ Việt Hà tại Ngày Quốc gia Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO