9x Hà Nội trả giá cao gấp 5 lần để mua lại Honda Cub 81 từng là của mình

29/07/2022 08:56

Bán chiếc xe cho một dân chơi tận Gia Lai từ cách đây hơn 1 năm nhưng anh Tú quyết định xin mua lại với giá cao gấp nhiều lần vì quá thích biển số xe.

Mê xe biển đẹp, đặc biệt là Honda Cub, đến nay anh Đỗ Văn Tú, sinh năm 1994 ở Mê Linh, Hà Nội đã đầu tư, sưu tầm cho bản thân một bộ sưu tập xe hàng hiếm ít ai có được.

Dù hiện vẫn sở hữu khá nhiều chiếc Cub biển đẹp, tam hoa, tứ quý, sảnh tiến… nhưng anh Tú vẫn tìm mọi cách để mua lại chiếc xe Cub 81 đời 1993 biển “full-3” 33-333FE mà chính anh đã bán cho một dân chơi ở tận Gia Lai cách đây hơn 1 năm trời với giá cao gấp nhiều lần giá anh bán trước đó.

Kể lại câu chuyện của mình, anh Tú cho biết, anh mua chiếc xe này vào mùng 4 Tết năm 2021. Sau khi thấy thông tin rao bán trên facebook, nhìn vào biển số anh đã thấy được sự độc đáo và hiếm có của nó nên anh liên hệ với người bán và chốt giá luôn trong ngày.

Thời điểm đó, ngoài biển số VIP thì chiếc xe cũng chỉ là 1 phương tiện cũ nát xuống cấp theo thời gian. Xe được đăng kí năm 1993, đã trải qua 29 năm sử dụng. Nhưng điều đáng quý là, đăng kí xe vẫn được chủ cũ giữ gìn rất cẩn thận.

Chiếc Cub 81 biển vip này trước đó thuộc sở hữu của anh Tú.

“Sau đó khoảng hơn 1 tháng, tôi đã bán chiếc xe này với giá 23.333.333 đồng cho một dân chơi số đẹp ở Pleiku, Gia Lai. Suốt từ đó tới nay tôi đã sở hữu sưu tập thêm được rất nhiều Honda Cub biển số đẹp khác", anh Tú cho hay.

Anh bày tỏ: "Tuy nhiên, chiếc Honda Cub 81 mang biển số 33-333FE này thực sự để lại trong tôi nhiều kỉ niệm và lưu luyến trong đầu. Bán xong, tôi lại thấy tiếc. Sau đó cũng nhiều lần tôi có hỏi người đó nhượng lại cho mình với giá cao hơn nhưng chủ mới vẫn lắc đầu từ chối. Họ chưa có ý định bán và nếu bán mức giá cũng là cao gấp nhiều lần giá mua của tôi trước kia".

"Việc xin mua lại đó diễn ra khoảng một năm rưỡi. Cuối cùng, tôi thuyết phục được họ. Hiện tại, tôi đã chính thức chốt mua lại được chiếc Cub này với mức giá trên 100 triệu đồng. Cảm xúc lần này còn hồi hộp hơn lần đầu mua nó rất nhiều”, anh Tú kể.

Theo anh Tú, trong thời gian tới, khi chiếc xe về tay, anh sẽ đầu tư dọn zin mới theo đúng nguyên bản của nhà sản xuất.

“Dự kiến sẽ mất thêm 40-60 triệu do Honda Cub 81 đã ngừng sản xuất từ rất lâu nên việc tìm linh kiện zin và còn đẹp rất hiếm nên giá rất cao”, anh Tú nói.

Chia sẻ về ý nghĩa chiếc biển số 33-333FE, anh Tú luận rằng, tất cả các con số trong dãy biển số đều là số 3 (full 3). Đầu số tỉnh 33 trước đây Hà Tây cũ nay sáp nhập Hà Nội. Số 33 ở trên trùng khớp 333 ở dưới và cũng là dạng biển số đầu tiên ở Việt Nam lưu thông – biển 3 số (lại trùng hợp số 3), sau này lên biển 4 số và hiện tại là biển 5 số.

Dãy số 33333 gồm 5 số 3 – gọi là ngũ quý 3 trong phong thủy còn có nghĩa là phát tài, nhiều tiền tài. Được xem là con số vững chắc, như kiềng ba chân. Bên cạnh đó, “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ.

Xét về sự độc đáo của biển số thì rất hiếm những chiếc xe ở Việt Nam chứa toàn 1 số vì từ 1-9 chỉ có 8 tỉnh sẽ có thể xảy ra xác suất mang biển số đầy đủ cùng 1 số (11-22-33-55-66-77-88-99), loại trừ 44 hiện không thuộc tỉnh nào. Trong 8 tỉnh này, tồn tại biển số cùng chỉ chứa 1 con số lại càng hiếm và nếu có thì quá khó để sưu tầm được.

Vì lẽ đó, mà anh Tú chấp nhận bỏ ra số tiền lớn trên cả trăm triệu để mua lại chiếc xe mình từng bán đi.

Một số hình ảnh chiếc xe được anh Tú chụp trước khi bán lại cho người khác:

Chiếc xe Cub 81 nguyên bản với chiếc biển số ngũ quý 3 tuyệt đẹp.
Xe sở hữu ngoại thất màu sơn xanh chuối khá lạ mắt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
9x Hà Nội trả giá cao gấp 5 lần để mua lại Honda Cub 81 từng là của mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO