9X đẻ mướn và đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng ở Hà Nội

09/07/2020, 08:30

Vợ chồng Vũ Thị Liễu tuyển chọn, thuê phụ nữ đủ điều kiện, đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc để đẻ mướn cho những người sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng.

Chiều 8/7, TAND TP Hà Nội đưa vợ chồng Vũ Thị Liễu (SN 1990,) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, ở Hải Dương) ra xét xử tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Liên quan đến vụ án, Hoàng Huy Quang (SN 1976, ở Hoàng Mai) cũng bị đưa ra xét xử với cùng tội danh.

Quang vốn không nghề nghiệp, gặp Liễu vào khoảng đầu năm 2019 khi chị ta cũng không việc làm, phải bán trứng (noãn) cho bệnh viện để kiếm tiền.

9X đẻ mướn và đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng ở Hà Nội
Các bị cáo tại tòa

Thấy nhiều người muốn có con nhưng không sinh đẻ tự nhiên, Quang rủ Liễu lập đường dây mang thai hộ, nhằm thu lời bất chính.

Rủ thêm chồng là Thuấn tham gia, Liễu thống nhất sẽ chịu trách nhiệm tìm người mang thai hộ, mỗi trường hợp nhận mang thai hộ sẽ được Quang trả  290- 310 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ chi phí tiền khám, xét nghiệm, cấy phôi do Quang chi trả.

Về phần Quang, hàng ngày anh ta sẽ lang thang ở các bệnh viện để săn tìm người có nhu cầu mang thai hộ, rồi trực tiếp thỏa thuận chi phí với họ giá từ 400- 550 triệu đồng cho một lần mang thai hộ.

Bắt tay vào việc, vợ chồng Thuấn, Liễu tuyển chọn, thuê những phụ nữ đủ điều kiện mang thai, đưa những người này về nuôi dưỡng, chăm sóc.

9X đẻ mướn

Một trong số những người từng tìm đến các bị cáo để nhờ mang thai hộ phải kể đến ông M. (SN 1958, ở Nam Từ Liêm). Ngày 15/9/2018, con trai ông là anh N. (SN 1992, nguyên cán bộ Công an) tử vong vì TNGT.

Trước khi con mất, ông M. gửi tinh trùng của anh N. tại Bệnh viện Nam học để lưu giữ. Đến khoảng 4/2019, ông M. nhờ Quang tìm người mang thai hộ để cấy tinh trùng của con trai.

Quang thỏa thuận với ông M. giá mang thai hộ là 420 triệu đồng. Ông đồng ý và đã đưa trước cho Quang 200 triệu đồng cùng tinh trùng của con. 

Nhận được “đơn đặt hàng”, Liễu đăng tin tìm và thuê chị Định Thị Ng. (SN 1991, ở Sơn La) làm người mang thai hộ bằng tinh trùng của anh N.

2/3/2019, 3 bị cáo đưa chị Ng. đến bệnh viện để thực hiện việc cấy tinh trùng của anh N. vào tử cung. Sau khi nhận 18 triệu đồng, chị Ng. đi siêu âm cho kết quả đã mang thai đôi.

Quảng cáo

Hiện gia đình ông M. tự nguyện chăm sóc chị Ng. và đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Một trường hợp khác là anh C. (SN 1965, ở Đống Đa), người chưa kết hôn nhưng muốn có con. Khoảng 6/2019, anh C. gặp Quang nhờ tìm người mang thai hộ. Bị cáo nhận lời và đòi chi phí 550 triệu đồng.

Nhận trước từ anh C. 331 triệu đồng, Quang bảo Liễu đi tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo. Vợ chồng Liễu tìm thuê chị H. (SN 1991, ở Hòa Bình) làm người mang thai hộ.

Các bị cáo đưa chị H. đến bệnh viện để hiến trứng, đồng thời làm thụ tinh nhân tạo giữa trứng của chị H. và tinh trùng của anh C. Kết quả siêu âm ngày 8/9/2019 đối với chị H. cho thấy, đã có thai 8 tuần.

Hiện anh C. tự nguyện chăm sóc người đẻ thuê và không yêu cầu bị cáo trả lại tiền và đề nghị giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Cáo buộc cho rằng, từ 4/2019- 8/2019, các bị cáo đã tổ chức 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Tổng số tiền Quang được hưởng lợi là hơn 1,2 tỷ đồng. Vợ chồng Liễu, Thuấn hưởng lợi hơn 189 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hoàng Huy Quang 2 năm tù; Vũ Thị Liễu: 15 tháng tù; Phạm Thiên Thuấn: 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9X đẻ mướn và đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng ở Hà Nội
vietnam.vn