90 tỷ USD bị ''bốc hơi'' khỏi thị trường tiền kỹ thuật số

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+) | 20/07/2021, 14:04

Đồng bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD kéo theo các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng xuống giá khiến khoảng 90 tỷ USD đã bị "bốc hơi" khỏi thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua.

Đồng tiền điện tử bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng tiền điện tử bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên 19/7, đồng bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 22/6, kéo theo các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng xuống giá.

Số liệu của CoinDesk cho thấy, đồng bitcoin mất gần 6% giá trị, trong khi đồng ether giảm 8% và đồng XRP giảm gần 10%.

Theo số liệu của CoinMarketCap, khoảng 90 tỷ USD đã bị "bốc hơi" khỏi thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ, tính đến 11 giờ 34 theo múi giờ miền Đông nước Mỹ (10 giờ 34 phút cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Đồng bitcoin giảm sau đợt bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu. Trong phiên 19/7, chỉ số Dow Jones giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Trước đó, việc các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về sự biến động của các đồng tiền kỹ thuật số cùng với việc Trung Quốc đang siết chặt hoạt động "đào" bitcoin đã khiến giá trị đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này ngày 22/6 đã giảm xuống dưới mức 30.000 USD/BTC lần đầu tiên sau gần 5 tháng qua.

Trong phiên giao dịch lúc 12 giờ 30 ngày 22/6 (giờ GMT - tức 19 giờ 30 cùng ngày giờ Việt Nam), bitcoin đã giảm giá 9%, xuống mức 29.624 USD. Đây cũng là mức giao dịch thấp nhất của đồng tiền này kể từ ngày 27/1 vừa qua.

Quảng cáo

Đà giảm giá của bitcoin một phần do Chính phủ Trung Quốc đang có động thái mạnh tay nhằm kiểm soát hoạt động của tiền kỹ thuật số.

Ngày 18/6 vừa qua, các chức trách ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đã ra lệnh đóng cửa các dự án "đào" tiền kỹ thuật số.

Trung Quốc không công nhận tiền điện tử là một đồng tiền hợp pháp và hệ thống ngân hàng không chấp nhận tiền điện tử hoặc cung cấp các dịch vụ có liên quan./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin?
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
90 tỷ USD bị ''bốc hơi'' khỏi thị trường tiền kỹ thuật số