9 tình huống phân luồng khi tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội tắc dịp SEA Games 31

Đắc Huy| 26/04/2022 16:54

Cục CSGT cũng đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội xảy ra ùn tắc trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Ngày 26/4, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có khuyến cáo với người dân khi Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sắp diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố.

Cục CSGT đề nghị các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên... phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của CSGT và các lực lượng chức năng khác.

Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên...

9 tình huống phân luồng khi tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội tắc dịp SEA Games 31 - 1

Dòng phương tiện nối đuôi trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua khu vực Trạm thu phí (km188). (Ảnh: Đắc Huy)

Cục CSGT cũng đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội có thể xảy ra ùn tắc. Khi đó, tài xế được khuyến cáo đổi lộ trình đi về tuyến đường song song.

Các tuyến được khuyến cáo dễ xảy ra ùn tắc là: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1; quốc lộ 32; cao tốc Nội Bài - Lào Cai và quốc lộ 2; cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và quốc lộ 3; quốc lộ 1 và đường tỉnh 285B (đoạn qua Bắc Ninh); quốc lộ 5; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; đại lộ Thăng Long; quốc lộ 6.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 23/5 tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình.

Lễ khai mạc và bế mạc của đại hội sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình vào 12/5 và 23/5.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 sắp hoàn tất. Các công trình phục vụ SEA Games 31 về cơ bản đã được hoàn thành và ban tổ chức đang triển khai những công đoạn cuối cùng ở Hà Nội và các địa phương đăng cai.

Thông cáo của ban tổ chức nhấn mạnh rằng Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia).

Đắc Huy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
9 tình huống phân luồng khi tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội tắc dịp SEA Games 31
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO