9 nữ sinh đánh hội đồng bạn bằng nón bảo hiểm bị đình chỉ học

Bảo Kỳ| 18/03/2023 18:30

Đại diện trường THCS Phú Thịnh (Vĩnh Long) cho biết, nhà trường vừa có quyết định kỷ luật 9 học sinh tham gia đánh hội đồng một nữ sinh lớp 8 bằng nón bảo hiểm khiến em này nhập viện.

Chiều 18/3, thông tin với phóng viên Dân trí ông Lê Thành Hiếu - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 9 học sinh liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 bằng mũ bảo hiểm.

"Với các trường hợp đánh nhau, nhà trường quy định hình thức kỷ luật là đình chỉ học tập 4 tuần. Tuy vậy, do 9 em này biết nhận lỗi, phía gia đình em D. (nữ sinh bị đánh - PV) cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho các em nên hội đồng trường thống nhất đình chỉ 2 tuần", ông Hiếu nói.

Trước khi đưa ra quyết định trên, nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh các nữ sinh có liên quan trong vụ đánh nhau. Tại đây, các em đã nhận lỗi, thừa nhận hành vi đánh bạn là sai trái, bày tỏ ăn năn hối lỗi với em D. và gia đình.

9 nữ sinh đánh hội đồng bạn bằng nón bảo hiểm bị đình chỉ học - 1

Nữ sinh D. bị đánh dã man bằng nón bảo hiểm (Ảnh: Cắt từ clip).

Đại diện nhà trường cho hay nhóm học sinh đánh em D. học lớp 7 đến lớp 9. Có 4 em tham gia đánh, 4 em đứng cỗ vũ và 1 em quay clip.

"Nhóm học sinh này sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu trong tháng 3,4. Tùy vào thái độ học tập nhà trường sẽ xem xét nâng hạnh kiểm nhưng chỉ ở mức trung bình, đủ cho các em lên lớp trong năm học này", Hiệu trưởng trường THCS Phú Thịnh nói thêm.

Được biết, nữ sinh bị đánh là em L.T.N.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Phú Thịnh). Hiện sức khỏe em D. đã ổn định, có thể đi học.

Như Dân trí đưa tin trước đó, do mâu thuẫn cá nhân giữa em D. và thiếu nữ ngoài trường khiến em D. bị hành hung nhiều lần.

Từ cuối tháng 12/2022 đến ngày 23/2, D. bị nhóm người, trong đó đa số là học sinh của một số trường THCS, THPT ở huyện Tam Bình chặn đường hành hung. Lần nặng nhất là cả nhóm dùng nón bảo hiểm tấn công D., nạn nhân khóc lóc, van xin nhưng vẫn bị đánh dã man. Hậu quả nữ sinh bị thương ở đầu và các bộ phận khác phải nhập viện.

Mỗi lần đánh D., nhóm người này dùng điện thoại quay clip rồi đăng tải trên Facebook.

Người được cho chủ mưu của vụ việc là V.P.T. (19 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh) đã bị công an triệu tập lấy lời khai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
9 nữ sinh đánh hội đồng bạn bằng nón bảo hiểm bị đình chỉ học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO