9 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Bình Dương bằng cách đục tường

16/04/2023 21:40
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Lợi dụng lúc đêm khuya, các chốt lực lượng canh gác mỏng, 9 học viên đã đục hẳn tường, chui ra và leo rào bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện.

Ngày 16/4, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, 9 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Bình Dương (ở xã Tam Lập, huyện Phú Giáo) bằng cách đục tường thoát ra ngoài.

Một số học viên đã được tìm thấy cho biết, căn phòng nơi các học viên trốn thoát được xây dựng từ lâu nên bức tường cũng bắt đầu mục. Phát hiện điều này nên họ đã gỡ một thanh sắt trong nhà vệ sinh để đục tường. Họ đã dùng khăn tắm, nhúng nước làm ướt tường cho dễ đục và đục dần dần. Ngày 14/4, lợi dụng lúc đêm khuya, các chốt lực lượng canh gác mỏng, học viên đã đục hẳn tường, chui ra và leo rào bỏ trốn.

9 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Bình Dương bằng cách đục tường - 1

Học viên đục tường trốn thoát.

Theo lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, cơ sở cai nghiện được bảo vệ nghiêm ngặt vào ban ngày. Ban đêm, học viên được đưa vào phòng nghỉ có khóa nên giảm bớt lực lượng canh gác. Để trốn thoát, các học viên đã leo qua 2 hàng rào, trong đó hàng rào lưới B40 và hàng rào kiên cố. Trên hàng rào còn có kẽm gai, mảnh chai nên khi các học viên leo lên bỏ trốn để lại các vết máu.

Hiện tại, đã tìm thấy 5 trong số 9 người bỏ trốn. Nếu không tìm được 4 người còn lại, cơ sở sẽ làm quyết định gửi về địa phương thông báo sự việc.

Theo lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, các học viên được đưa vào cơ sở được cắt cơn, chăm sóc sức khỏe. Sau khi ổn định thì được tham gia các hoạt động của cơ sở, lao động nhẹ. Hết thời gian cai nghiện, các học viên được trở về nhà.

(Nguồn: Báo điện tử VOV)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
9 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Bình Dương bằng cách đục tường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO