85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là "còn nhẹ"

Nguyễn Trường | 31/08/2022, 15:52

Quá trình đô thị hóa "thần tốc" khiến dân số trẻ tăng trưởng nhanh, tạo sức ép rất lớn cho ngành giáo dục phường Hoàng Liệt (Hà Nội). Theo chính quyền sở tại, trên địa bàn hiện có 85 tòa chung cư.

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 1

Ngày 27 - 28/8, hàng trăm phụ huynh đã tham dự buổi bốc thăm để giành suất vào Trường Mầm non Hoàng Liệt (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), năm học 2022-2023. Nguyên nhân là do chỉ tiêu của nhà trường có hạn trong khi số hồ sơ quá nhiều (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 2

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, chỉ trong thời gian ngắn đã có nhiều khu chung cư cao tầng trên địa bàn được đưa vào sử dụng, đón nhận thêm rất nhiều hộ dân cư về sinh sống (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 3

Đáng chú ý, đa số hộ dân về sinh sống tại nơi đây là các gia đình trẻ, có con nhỏ. Thực trạng này đã tạo sức ép rất lớn về trường học nói chung và trường mầm non nói riêng tại phường Hoàng Liệt (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 4

Theo thống kê từ chính quyền sở tại, hiện trên địa bàn có 85 tòa chung cư; trong đó, riêng tổ hợp Khu đô thị HH Linh Đàm gồm 12 tòa nhà (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 5

"Nếu các căn hộ được phủ kín thì tổ hợp HH Linh Đàm sẽ có khoảng 40.000 dân" - vị cán bộ phường cho hay. (Ảnh: Tiêu Phong).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 6

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ mầm non của người dân, quận Hoàng Mai đã đầu tư xây dựng mới 2 cơ sở cho Trường Mầm non Hoàng Liệt tại các khu dân cư Tứ Kỳ, Linh Đàm nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu đi học của các gia đình đang sinh sống trên địa bàn. Trong ảnh là Chung cư O.C., gồm hai tòa nhà cao 35 tầng, gần trụ sở Trường Mầm non Hoàng Liệt (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 7

Theo khảo sát, hiện trên địa bàn phường có 8.155 trẻ em trong độ tuổi mầm non, trong đó có 6.611 trẻ 2-5 tuổi (Ảnh: Tiêu Phong).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 8

Trước thực trạng quá tải, bà Trương Thu Hà - Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai, cho biết đơn vị đang tiếp tục tham mưu để quận Hoàng Mai đầu tư, xây dựng thêm 2 trường mầm non trên địa bàn (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 9

Hình ảnh tòa chung cư mọc dày đặc trong Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 10

Hình ảnh các tòa chung cư ở Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm nhìn từ phía xa (Ảnh: Nguyễn Trường).

85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là còn nhẹ - 11

Các tòa chung cư tại phường Hoàng Liệt nhìn từ trên cao (Ảnh: Hữu Nghị).

Năm học 2022-2023, Trường Mầm non Hoàng Liệt nhận được 226 hồ sơ của trẻ 5 tuổi, tăng 100 hồ sơ so với dự kiến. Nhà trường dự kiến sẽ tuyển hết số học sinh này để đảm bảo 100% trẻ mầm non 5 tuổi được đi học.

Đối với trẻ 3-4 tuổi, nhà trường chỉ có thể tuyển thêm 333 trẻ/713 hồ sơ đăng ký. Như vậy, có gần 400 hồ sơ vượt chỉ tiêu.

Do không còn cách nào khác nên ngày 27 và 28/8 vừa qua, được sự chấp thuận từ cấp trên, phường Hoàng Liệt đã tổ chức cho các phụ huynh bốc thăm để giành suất học cho trẻ 3-4 tuổi vào trường mầm non công lập.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
85 tòa chung cư trên phường Hoàng Liệt, bốc thăm suất học là "còn nhẹ"
vietnam.vn