8 người chết do sốt xuất huyết: Sẽ xử phạt nếu để đọng nước sinh lăng quăng

ĐÌNH TRỌNG | 28/06/2022, 15:17

Bình Dương - Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng nhanh ở Bình Dương. Ngành Y tế Bình Dương đề nghị các địa phương quyết liệt triển khai diệt lăng quăng, xử phạt vi phạm hành chính những trường hợp vi phạm trong việc phòng dịch.

8 người chết do sốt xuất huyết: Sẽ xử phạt nếu để đọng nước sinh lăng quăng
Sở Y tế Bình Dương đề nghị các địa phương xử phạt hành chính trường hợp không dọn dẹp phế thải để đọng nước sinh lăng quăng. Ảnh: Đình Trọng

Theo Sở Y tế Bình Dương, hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Tính đến tuần thứ 25, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 5.687 ca sốt xuất huyết (tăng 28,8 % so với cùng kỳ năm 2021).

Đến nay có 8 trường hợp tử vong, các địa phương có số ca mắc cao là thị xã Tân Uyên 1013 ca, thành phố Thuận An 973 ca, thành phố Dĩ An 923 ca, thành phố Thủ Dầu Một 807 ca và Bến Cát 699 ca.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bùng phát trên diện rộng, Sở Y tế Bình Dương đề nghị UBND các địa phương tiếp tục triển khai việc diệt lăng quăng, tổng vệ sinh môi trường.

Phương pháp Wolbachia là đưa vi khuẩn vào muỗi vằn nhằm khống chế sự lan truyền một số loại bệnh do muỗi vằn gây ra như sốt xuất huyết.
Phương pháp Wolbachia là đưa vi khuẩn vào muỗi vằn nhằm khống chế sự lan truyền một số loại bệnh do muỗi vằn gây ra như sốt xuất huyết. Ảnh: Đình Trọng   

Sở Y tế cũng đề nghị các UBND huyện, thị xã, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các phường/xã/thị trấn. Bên cạnh đó, thực hiện các biện pháp hành chính mạnh để người dân và các đơn vị doanh nghiệp chú trọng hơn trong phòng dịch.

Cụ thể, xử phạt hành chính đối với những doanh nghiệp, trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình không thực hiện vệ sinh môi trường, dọn dẹp phế thải, dụng cụ chứa nước có lăng quăng. Việc xử phạt được quy định tại Điều 6, Mục 1 Chương II Nghị định số 117/2020/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sẽ xử phạt trường hợp không dọn phế thải để đọng nước sinh lăng quăng.
Sẽ xử phạt trường hợp không dọn phế thải để đọng nước sinh lăng quăng. Ảnh: Đình Trọng   
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 người chết do sốt xuất huyết: Sẽ xử phạt nếu để đọng nước sinh lăng quăng
vietnam.vn