8 lý do khiến việc nộp hết lương cho vợ chính là quyết định đúng đắn nhất

30/06/2020, 15:00

Đưa tiền lương cho vợ thì chắc chắn người đàn ông sẽ nhận được một món hời hơn mình nghĩ rất nhiều đấy.

Đàn ông đôi khi hay than thở rằng việc phải nộp lương cho vợ thật là đau khổ. Tuy nhiên, sang suốt mà nói thì việc đưa giao cho vợ làm tay hòm chìa khoá đối với đàn ông chỉ có lợi chứ không hề thiệt thòi.

Có tận 8 lí do chứng minh việc nộp lương cho vợ chính là điều nên làm nhất của một ông chồng:

Thứ nhất, điều này phù hợp với quan niệm truyền thống. Quan niệm truyền thống của các cặp vợ chồng là nam làm chủ bên ngoài, phụ nữ làm chủ bên trong. Nếu như người đàn ông không giao toàn bộ tiền thu nhập của mình cho vợ, thì người phụ nữ lấy cái gì để làm chủ? Không bột đố gột nên hồ, không có tiền không thể nào quán xuyến được mọi thứ trong nhà. Hơn nữa, người đàn ông ở bên ngoài kiếm tiền là vì cái gì? Chẳng phải là bởi vì cái gia đình này sao? Nếu đã vì gia đình thì hãy nên đem tiền thu nhập của mình giao cho vợ.

Thứ hai, giao tiền thu nhập cho vợ mới có kế hoạch tốt. Tất cả tiền thu nhập của hai vợ chồng trên phương diện pháp luật mà nói thì không phân của anh của tôi. Hơn nữa, chỉ có đem mức thu nhập của vợ chồng hợp lại, mới là kế hoạch tốt. Nếu không, thu nhập của anh trả về cho anh, của tôi thì trả về cho tôi vậy thì gia đình này còn gọi là nhà không? Chi tiêu gia đình tính toán như thế nào? Tương lai của gia đình phải hoạch định ra sao?

 - Ảnh 1.
(Ảnh minh hoạ)

Thứ ba, người vợ quản lý tiền bạc kỹ càng chu đáo hơn người đàn ông rất nhiều. Thông thường, người đàn ông chỉ lo đại sự. Đối với những việc nhỏ nhặt trong gia đình họ luôn giao cho người phụ nữ quản lý. Trái tim của người phụ nữ khá là tinh tế, họ biết cách dùng tiền vào chỗ nào là hợp lý nhất, biết được ở mặt nào có thể tiết kiệm tiền, mặt nào có thể hào phóng, tiền nào có thể tích góp để sau này sử dụng

Thứ tư, vợ quản lý tiền bạc sẽ giúp chồng ít phạm lỗi sai. Hiện nay cám dỗ xã hội rất nhiều, nguyên nhân căn bản là trong tay người đàn ông có tiền, họ không giao tiền của mình cho vợ. Vì vậy sau khi họ có tiền, sẽ chìm vào những mê hoặc từ thế giới đẹp đẽ bên ngoài dễ dàng dẫn đến việc ngoại tình.

Nếu người đàn ông không kìm được những cám dỗ mà đi ngoại tình, trong nhà nhất định sẽ lục đục không ngừng, cuối cùng dẫn đến gia đình bị phá hoại, người bị tổn thương không chỉ là vợ và con cái.

 - Ảnh 2.
(Ảnh minh hoạ)

Thứ năm, người vợ họ làm việc nhà vốn dĩ nên đưa họ tiền lương. Đối với một vài gia đình vợ là người ở nhà chăm con, phụ trách việc nhà, hiếu thuận với bố mẹ chồng. Đây là một công việc rất vẻ vang mà lại thiêng liêng vô cùng.

Công sức lao động của cô ấy nên được hồi đáp. Mà phần hồi đáp này ngoài chồng đưa cho cô ấy ra thì còn ai đưa nữa? Vì vậy những người chồng ở bên ngoài kiếm tiền mang thu nhập về cho vợ, vừa là sự khẳng định đối với những lao động vất vả mà người vợ đã bỏ ra trong gia đình, và cũng là trách nhiệm không thể chối bỏ.

Thứ sáu, đây là biểu hiện của sự tôn trọng người phụ nữ. Cô ấy được gả cho bạn chính là mang tất cả sự hy vọng của bản thân phó thác ở nơi bạn rồi. Nếu như bạn làm một người chồng mà không tôn trọng vợ, không tin tưởng giao tiền cho cô ấy thì gia đình khó mà hoà thuận, hạnh phúc được.

Thứ bảy, chồng đưa tiền cho vợ giữ có thể ngăn ngừa được nguy hiểm sau này. Một gia đình không thể cứ mãi ấm êm hạnh phúc, sẽ luôn có những việc ngoài ý muốn xảy ra. Nếu như thu nhập không quản lý kĩ thì khi gia đình xảy ra một vấn đề ngoài ý muốn như bệnh tật, thiên tai, tai nạn xe cộ v.v... thì sẽ rất khó trở tay.

 - Ảnh 3.
(Ảnh minh hoạ)

Thứ tám, có thể giảm bớt những mâu thuẫn trong gia đình. Nếu như chồng có tiền riêng nhà riêng người vợ có khả năng sẽ cho rằng anh ta đối với cô ấy không chung thủy, sẽ thường xuyên tra khảo những khuyết điểm của anh ta; giữa vợ chồng sẽ thường xuyên vì một số chuyện vụn vặt mà cãi vã. Một gia đình như vậy sẽ không thể nào hòa thuận được. Nếu đưa tiền cho vợ, để cô ấy quản lý, bạn vừa đỡ lo lại còn công bằng, người lớn hai bên sẽ rất hài lòng vừa ý, con cái sẽ trưởng thành một cách vui vẻ trong một môi trường hạnh phúc.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  8 lý do khiến việc nộp hết lương cho vợ chính là quyết định đúng đắn nhất
  vietnam.vn