Quả ổi
Quả ổi là một loại thực phẩm cung cấp vitamin C tuyệt vời. Ổi chứa 228mg vitamin C trong 100g thực phẩm. Hơn gấp 5 lần hàm lượng vitamin C trong quả cam (45mg/100g). Phần ngay bên dưới lớp vỏ chứa hàm lượng vitamin C cao hơn so với phần thịt bên trong.
Quả dâu tây
Dâu tây chứa nhiều vitamin C, khoảng 54mg trên 100g. Ngoài ra trong dâu tây còn có vitamin B9 và các hợp chất khác được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng của bạn một cách tự nhiên.
Ớt chuông vàng
Một bát ớt chuông vàng cắt nhỏ chứa nhiều vitamin C hơn gấp ba lần so với một quả cam. Ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C hơn ớt chuông đỏ và xanh. 100g thịt quả ớt vàng chưa chế biến chứa 184mg vitamin C.
Cải xoăn
Ngoài sở hữu lượng vitamin A gấp đôi so với được khuyến nghị hàng ngày và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị, một bát cải xoăn còn cung cấp 80,4mg vitamin C.
Súp lơ
Súp lơ chứa khoảng 106mg vitamin C trên 100g, là loại thực phẩm cung cấp lượng lớn vitamin C và chất xơ cho người dùng. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy súp lơ còn có đặc tính ngăn ngừa ung thư.
Quả dứa
Ngoài 78,9mg vitamin C, một quả dứa còn chứa bromelain - một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện.
Quả kiwi
2 quả kiwi chứa 137,2mg vitamin C. Ngoài ra, quả kiwi cũng rất giàu kali và đồng.
Quả xoài
Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A tuyệt vời. Ăn xoài giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.