8 loại hạt bổ dưỡng cho chế độ ăn uống mùa đông

THANH NGỌC (THEO HEALTH SHOTS)| 10/01/2022 09:00

Theo Health Shots, hạnh nhân, hạt bí, hướng dương là những loại hạt giàu chất xơ, omega-3 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể vào mùa đông.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa các axit béo không bão hòa đơn và rất giàu protein, giúp kiểm soát cân nặng, giữ ấm cho cơ thể và giải quyết các vấn đề về sức khỏe tim mạch trong mùa đông.

Bên cạnh đó, hạnh nhân còn giàu vitamin E, rất tốt cho da. Ngoài ra, hạnh nhân còn giàu canxi, phốt pho, giúp xương khỏe mạnh, tránh các cơn đau mỏi xương khớp khi đổi mùa.

Hạt vừng

Hạt vừng chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, đồng, canxi, vitamin, chất chống oxy hóa, protein và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, ho trong mùa đông.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có chứa chất chống oxy hóa, kali, mangan, kẽm, sắt, đồng và nhiều khoáng chất và vitamin khác. Những khoáng chất này giúp chống lại bệnh thiếu máu, tăng cường miễn dịch và sản sinh nhiệt để giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Hạt óc chó

Quả óc chó có lợi trong việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông bằng cách đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, sản sinh nhiệt. Đồng thời, quả óc chó cũng rất giàu axit béo Omega-3 có đặc tính chống ung thư và chống viêm mạnh mẽ, góp phần kiểm soát chứng viêm xương khớp trong mùa đông.

Lạc

Lạc chứa kẽm, chất xơ, protein và các khoáng chất khác giúp tăng cường miễn dịch và giữ ấm cơ thể. Ngoài ra, lạc còn giúp giảm cân và làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim và sỏi mật.

Hạt chia

Hạt chia chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe vào mùa đông. Hạt chia giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu, ngăn chặn các cơn thèm ăn vào mùa đông nhờ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa nhiều sắt, có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu. Thêm vào đó, hạt lanh giàu axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch và sản sinh nhiệt vào mùa đông.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe vào mùa đông. Ngoài ra, hạt lanh còn có đặc tính chống viêm, giúp phòng tránh các vấn đề sức khỏe vào mùa đông như nhiễm trùng hoặc cảm lạnh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
8 loại hạt bổ dưỡng cho chế độ ăn uống mùa đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO