8 hoàn cảnh nguy hiểm khiến đàn ông dễ ngoại tình

26/09/2023 09:57

Chẳng phụ nữ nào muốn chồng mình đi ngoại tình cả, nhưng cuộc sống hàng ngày lắm lúc lại xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Các chị em cần phải cảnh giác với 8 tình huống dưới đây bởi nó chính là nguyên nhân có thể xô đẩy khiến chồng bạn sẽ ngoại tình.

Khi vợ mang bầu hay trong thời gian ở cữ

Ai cũng biết trong thời gian mang thai hay ở cữ, phụ nữ được chỉ định hạn chế các sinh hoạt vợ chồng, để không ảnh hưởng đến đứa bé và sức khỏe của người mẹ.

Hơn nữa, trong thời gian này, phụ nữ bị thay đổi hệ thống nội tiết khá nhiều, nội tiết tố không còn ở trạng thái hưng phấn, do đó chị em thường rất ít có cảm hứng trong chuyện ấy.

Người đàn ông chung thủy, yêu thương vợ sẽ ở bên cạnh, chăm sóc và đồng cảm với vợ về nỗi nặng nề mà vợ phải gánh chịu. Những cũng có những anh chàng vô tâm, ít quan tâm đến vợ, đây là thời điểm để chàng ngoại tình.

Do nhu cầu của các chàng vẫn còn đó, thậm chí mạnh mẽ hơn thường nhật vì 'kiêng khem" lâu ngày. Dần dần chàng bức bối và tìm nơi giải tỏa.

Bởi vậy, khi mang thai, dẫu biết bản thân bạn rất mệt mỏi, nhưng chị em cũng chú ý hơn đến chồng mình. Dịu dàng vỗ về chàng và trao những cử chỉ yêu thương mật ngọt để chàng đỡ phần nào cảm thấy “mất mát”.

Khi vợ chồng có xích mích

Đời sống chung đôi lúc sẽ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, đây là chuyện thường ngày và rồi cả hai cũng sẽ bỏ qua cho nhau. Nhưng khi tần suất mâu thuẫn cao, liên tục, các chàng rất dễ có xu hướng ngoại tình.

Đàn ông hay phụ nữ đều như nhau, đều mơ ước về một ngôi nhà bình dị hạnh phúc, nhưng khi nơi đó không hề mang lại cho họ niềm vui mà liên tục là những đụng độ, cãi vã, áp lực, sẽ có lúc người trong cuộc không chịu đựng nổi. Khi đó, các chàng có xu hướng tìm một bến đỗ khác để tạm quên đi những áp lực lúc ở nhà, và đây là thời điểm chàng dễ xiêu lòng bởi một bóng hồng khác.

Liên lạc lại với người yêu cũ

Tránh kết nối, liên lạc lại với người yêu cũ, đặc biệt là trên mạng xã hội. Bạn càng bí mật kết bạn với bạn gái cũ, sau đó là những cuộc trò chuyện, tâm tình có thể khiến bạn bắt đầu bị cuốn vào một mối tình “không rủ cũng đến”.

Hành động liên lạc với bạn gái cũ trên facebook có thể không dẫn đến sự phản bội về thể xác nhưng có thể gây ra ngoại tình tư tưởng.

Gặp đối tác lẳng lơ

Chỉ cần là đàn ông, sẽ ít nhiều có cảm xúc với phái đẹp, huống hồ những lúc không có vợ bên cạnh, để ý đến một bóng hồng cũng chẳng có gì là to tát, đó là bản năng của đàn ông. Tuy nhiên, một khi người đàn ông của bạn muốn ngoại tình, cộng thêm đối tác lẳng lơ thì quá trình này sẽ càng được xúc tiến.

Đối tác này có thể là bất cứ ai: Cô đồng nghiệp ở công ty, cô bạn học cùng lớp thời đại học, một người phục vụ quán cà phê,… thậm chí là cô em gái họ thân thuộc.

Một trong số họ biết đâu lại có thể khiến chàng rung động, hoặc đơn giản là nảy sinh ý muốn chinh phục, tiếp đó là ngoại tình. Vì vậy, hãy coi chừng những người phụ nữ xung quanh anh ấy, và hãy nếu có thể, các nàng cũng nên khẳng định chủ quyền trước những bóng hồng tình nghi.

Bạn bè có tính lăng nhăng

Ông bà ta vẫn nói “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Chơi với bạn bè thiếu chung thủy, thường xuyên lăng nhăng ngoại tình bên ngoài dễ khiến chồng bạn bắt chước theo. Lúc này, tấm gương của bạn bè sẽ là lời ngụy biện cho những hành động sai lầm của chồng.

Bị bạn bè “khích bác”

Trong cuộc nhậu nhẹt, đàn ông rất dễ bị kích động. Một lời gợi ý hay khích tướng của bạn bè dễ khiến chàng gật đầu đồng ý với vụ "tăng 2", "tăng 3" đầy ẩn ý.

Vắng vợ lâu ngày

Một người đàn ông bản lĩnh đôi khi chỉ cần thể hiện bản thân mình một lòng một dạ với gia đình là đủ. Nhưng nhiều chàng lại không cho rằng như vậy, với cánh mày râu, đàn ông bản lĩnh là người có thể chinh phục được nhiều người phụ nữ, kể cả khi đã có vợ.

8 hoàn cảnh nguy hiểm khiến đàn ông dễ ngoại tình-1

Đàn ông nói chung là sinh vật định sẵn không thể sống cô đơn. Một người đàn ông cô đơn không có ai bên cạnh thì thật là tội nghiệp. Bởi vốn dĩ họ không giống như phụ nữ, cẩn thận tỉ mỉ công việc trong ngoài, thiếu vợ vài ngày sẽ có đôi chút khó khăn.

Hơn nữa, việc thiếu vợ bên cạnh lâu ngày khiến các chàng bức bối và không có nơi để giải tỏa nhu cầu sinh lý nói chung. Cộng với cuộc sống cô đơn dài ngày sẽ khiến chàng có tư tưởng ngoại tình.

Cuộc hôn nhân quá an toàn

Ngược với phụ nữ luôn muốn tìm một bến đỗ an toàn cho mình, đàn ông lại là những người thích thử thách và chinh phục.

Do đó một cuộc sống quá êm đềm, quá bình thường sẽ khiến chàng nhàm chán, chẳng vui nổi khi ở bên vợ. Các chàng có xu hướng tìm cái lạ, đôi khi việc vụng trộm với ai đó bên ngoài cũng là một trò chơi mạo hiểm của họ.

Theo Giáo dục & Thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
8 hoàn cảnh nguy hiểm khiến đàn ông dễ ngoại tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO