7 thói quen khiến máy giặt nhanh hỏng

Toàn Thắng| 11/04/2022 09:55

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi do bất cẩn của người sử dụng nên dẫn đến hoạt động bất thường.

7 thói quen khiến máy giặt nhanh hỏng

Hãy tham khảo những điều sau đây để tránh gây nguy hại cho máy giặt cũng như làm quần áo nhanh chóng hư hỏng.

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Nhiều người nghĩ rằng càng sử dụng nhiều bột giặt thì kết quả giặt càng tốt, quần áo giặt sẽ sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng theo phân tích khoa học và ngay cả chính các nhà sản xuất cũng nói như vậy là không hợp lý. Sử dụng quá nhiều bột giặt chỉ có thể dẫn đến các vấn đề lớn, chẳng hạn như quá nhiều bọt, có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Ngoài ra, bột giặt nhiều quá có thể làm tắc ngăn chứa, làm cho chất tẩy thấm vào quần áo của bạn, khiến chúng không những không sạch đồ mà lại có hại cho da người mặc lần tiếp theo.

Giặt đồ lót và tất mà không có túi riêng

Theo thống kê, hầu hết các sự cố liên quan đến máy giặt chính là vấn đề ở lồng giặt. Túi giặt có thể đảm bảo rằng sau khi giặt, bạn sẽ có đúng số lượng tất như khi bạn bỏ vào đó. Và các vật thể nhỏ sẽ không lọt vào bộ lọc khiến bộ lọc bị vỡ.

Ngoài ra, quần áo của bạn sẽ an toàn vì không có bộ phận nhỏ nào bị kẹt trong lồng giặt.

Không làm sạch bộ lọc

Bộ lọc trong máy giặt thực sự quan trọng. Chúng thu thập tất cả những thứ nhỏ bé vương vào lồng như tiền xu, sợi chỉ, tóc…. Bạn cần làm vệ sinh bộ lọc 4 lần một năm hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu có mùi hôi hoặc nếu máy hoạt động không bình thường.

Quá tải đồ vào lồng giặt

Ngay cả khi bạn có một đống đồ giặt bẩn, bạn không nên làm quá tải máy của mình. Thứ nhất, quần áo sẽ không được sạch sẽ đúng cách và thứ hai, máy hoạt động quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của các bộ phận trong máy.

Tải trọng lý tưởng là:

Đối với vải cotton và vải lanh, cho đồ vào 3/4 máy.

Đối với quần áo tổng hợp, cho đồ vào 1/2 của máy.

Đối với chất len, cho đồ vào 1/3 máy.

Đặt máy giặt không đúng cách

Đôi khi, không phải thói quen của chúng ta làm hỏng máy giặt mà do cách đặt máy không đúng. Trong giai đoạn cuối của quá trình giặt, lồng giặt quay cực nhanh nên máy có thể bị rung.

Dưới đây là những lý do có thể xảy ra nhất khiến máy giặt có thể bị rung:

Sàn không hoàn toàn bằng phẳng.

Các bu lông chưa được vặn chặt.

Có vòng bi hoặc giảm xóc bị hỏng.

Sử dụng không đúng bột giặt dành cho máy giặt

Vấn đề xảy ra khi chúng ta không đọc hướng dẫn sau khi mua máy. Sách hướng dẫn luôn nói rằng bạn không thể sử dụng bất kỳ bột giặt nào ngoài những loại được thiết kế cho chúng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cho bột giặt tay vào máy giặt? Sẽ có quá nhiều bọt có thể làm vỡ máy.

Không vệ sinh máy giặt

Qua một thời gian, máy bắt đầu có mùi hôi, nếu chúng ta không làm vệ sinh mùi hôi càng nặng. Mùi hôi bên trong lồng giặt là dấu hiệu cho thấy chúng ta chăm sóc thiết bị không tốt.

Bên cạnh việc vệ sinh bộ lọc, chúng ta cũng nên bật chế độ rửa lồng giặt. Nếu không có chế độ này, bạn có thể bật chế độ giặt thông thường ở nhiệt độ cao nhưng không có đồ giặt bên trong. Thêm một chút giấm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
7 thói quen khiến máy giặt nhanh hỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO