7 người nhập viện nguy kịch nghi uống nước lẫn lá cây độc

15/10/2022 09:30

7 người đàn ông từ huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vào Nghệ An làm việc bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu nghi do uống nước lẫn lá cây có độc.

Lãnh đạo UBND xã Thái Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, vào lúc 16h ngày 14/10, Trạm Y tế xã Thái Sơn đã tiếp nhận 7 người đàn ông bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi sơ cứu bước đầu, những bệnh nhân này đã nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương để tiếp tục điều trị.

Theo lãnh đạo UBND xã Thái Sơn, những bệnh nhân này không phải là người sinh sống trên địa bàn, mà đến từ huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vào địa phương để làm việc. Nguyên nhân gây ngộ độc nghi do uống nước lẫn lá cây có độc.

Sau khi được đưa đến bệnh viện, 7 bệnh nhân đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương xử lý rửa dạ dày kịp thời; nhưng do độc tố mạnh, sức khỏe của 7 người chưa được đảm bảo nên phía bệnh viện đã làm thủ tục chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Danh tính của 7 bệnh nhân bị ngộ độc gồm: P.V.H. (SN 1978), B.V.P. (SN 1983), P.V.H. (SN 1971), P.V.T. (SN 1988), B.V.L. (SN 1991), B.V.C. (SN 1990) và B.V.L. (SN 1989), cùng trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, các bệnh nhân đang được cấp cứu tích cực ở bệnh viện.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
7 người nhập viện nguy kịch nghi uống nước lẫn lá cây độc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO